Đầu phiên giao dịch 29/1, trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ hôm nay biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 97,92 điểm, tăng 0,16%.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD hôm nay 29/1 đứng ở mức 1 EUR đổi 1,1001 USD; 109,04 JPY đổi 1 USD và 1,2992 USD đổi 1 GBP. Thị trường đang hướng sự chú ý vào kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ. Các nhà đầu tư kì vọng FED sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất ít nhất là trong năm nay.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/01 Đồng USD tăng cao

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/01 Đồng USD tăng cao

Trong bối cảnh Virus Corona gây nguy hiểm toàn cầu cùng với việc vàng liên tục tăng giá khiến cho đồng USD trên thị trường thế giới tăng cao

Nỗi lo ngại về virus corona ở Vũ Hán hoành hành đang bao trùm lên thị trường tiền tệ toàn cầu. Giá đồng Nhân dân tệ rớt xuống mức đáy 1 tháng do các nhà đầu tư lo lắng virus corona có thể chết người ở Trung Quốc sẽ tác động kinh tế.

Trong khi đó, giá đồng Yên Nhật Bản tăng vọt đỉnh 3 tuần so với đồng USD. Yên Nhật vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư lo ngại.

Chứng khoán và giá dầu toàn cầu đã giảm trong các phiên gần đây vì lo ngại dịch viêm phổi Vũ Hán có thể gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế vốn đã suy yếu của Trung Quốc, một động lực tăng trưởng toàn cầu.

Trên số liệu thống kê cho thấy, số người chết tại Trung Quốc đã lên hơn 100 và virus corona đã lan sang 10 nước, trong đó có Mỹ và Pháp. Giá cổ phiếu thế giới đã xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tháng khi mà loại chứng khoán này tăng vọt.

Cho tới thời điểm này, Trung Quốc đã cấm khoảng 46 triệu người ra vào các thành phố gần trung tâm dịch và hủy các sự kiện trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng USD tăng giá còn do giới đầu tư tin tưởng vào nền kinh tế Mỹ. Sau khi có lợi thế khi ký thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Trung Quốc, ông Donald Trump đang chuyển hướng trọng tâm sang châu Âu và Anh, với một thỏa thuận với Anh hậu Brexit./.

Tố Tâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 29/1: Đồng USD tăng phi mã tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]