Trước đó, Vietcombank đã thông báo nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch (đã gồm thuế VAT) từ ngày 15-7. Cùng với Vietcombank, ba ngân hàng lớn có vốn Nhà nước khác là VietinBank , Agribank và BIDV cũng đồng loạt có thông báo về lộ trình tăng phí rút tiền tương tự. 

Tuy nhiên, đầu giờ sáng ngày 10/7, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết đã yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM.

Đại diện NHNN cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

Ngân hàng nhà nước tuýt còi

Ngân hàng nhà nước tuýt còi", Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Trong chiều 10/7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có thông báo cho biết tạm dừng triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo ngày 7/7/2018.

Đây cũng là lần thứ 2 kể từ đầu năm các ngân hàng này định tăng phí với dịch vụ này. Tuy nhiên, giống như lần trước đó, kế hoạch tăng phí lần này của các ngân hàng cũng vấp phải phản ứng từ phía dư luận. Trước đó hồi tháng 5, cơ quan quản lý đã phải yêu cầu các ngân hàng tạm dừng tăng phí sau khi hàng loạt các ngân hàng lên kế hoạch thu thêm tiền của người dân khi rút tiền qua ATM.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank là ngân hàng đầu tiên thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]