Tính đến ngày 22/8, Công ty Thương mại NEM đang nợ VietinBank gần 111 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc gần 61 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn 35,3 tỷ và lãi quá hạn 14,5 tỷ đồng.

Khoản nợ này được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của Công ty Thương mại NEM. Đến ngày 30/6, tổng hàng tồn kho của công ty này theo ghi nhận là 33,9 tỷ đồng.

Theo VietinBank, tài sản này đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm. VietinBank Hà Nội có quyền xử lý theo các điều khoản trong hợp đồng thế chấp. Thời gian để các cá nhân, tổ chức quan tâm liên hệ mua nợ hoặc tài sản đảm bảo chậm nhất là ngày 7/9.

Vietinbank bán khoản nợ hơn trăm tỷ đồng của thời trang NEM
Lượng hàng tồn kho của thời trang NEM tính đến ngày 30/6/2018 rơi vào khoảng 33,9 tỷ đồng

Công ty cổ phần Thương mại NEM được thành lập đầu năm 2009 do ông Trương Việt Bình là người đại diện theo pháp luật.
Công ty có địa chỉ tại 156 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội và là một thành viên trong hệ thống các công ty có liên quan đến thương hiệu NEM và là đơn vị quản lý nhiều cửa hàng NEM tại Hà Nội.

Thương hiệu thời trang NEM, hiện có hơn 40 cửa hàng trên toàn quốc và gần một nửa số này tập trung ở Hà Nội và TP HCM.

Cuối năm 2017, Stripe International Inc, một công ty bán lẻ quần áo thời trang của Nhật Bản, công bố sẽ mua lại Công ty thời trang NEM của Việt Nam. Trao đổi với VnExpress khi đó, ông Trương Việt Bình, Tổng giám đốc NEM nói thương vụ đang trong quá trình đàm phán nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức. Đến ngày 4/9, ông Bình vẫn đang là người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Theo Stripe International, mức tăng trưởng doanh thu của NEM trung bình 20% mỗi năm và dự kiến doanh thu năm 2017 đạt 26 triệu USD.

Khánh An (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Vietinbank bán khoản nợ hơn trăm tỷ đồng của thời trang NEM tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]