Đại sứ quán Australia cho biết, ba nhà trồng nho lớn từ Sunraysia ( nơi cung cấp đến 99% sản lượng nho xuất khẩu) đại diện cho Hiệp hội Nho tươi Australia cùng với phái đoàn từ Cơ quan Thương mại Australia (Austrade), sẽ đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 28/2 đến ngày 1/3/2019 để quảng bá sản phẩm nho tươi, một loại trái cây cao cấp của quốc gia này.

Được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Taste Australia của Hort Innovation, hoạt động tiếp thị tới đây nhằm củng cố các mối quan hệ thương mại hiện có và xây dựng các mối quan hệ đối tác mới và hiệu quả.

Australia đẩy mạnh xuất khẩu nho tươi vào Việt Nam
Australia đẩy mạnh xuất khẩu nho tươi vào Việt Nam

Bà Dianne Phan- Giám đốc Thương mại của Hort Innovation- cho biết, Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu nho tươi lớn thứ 7 của Australia.

"Việt Nam là thị trường xuất khẩu quan trọng của Australia và Australia đã và đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và quảng bá sản phẩm nho tươi tới người tiêu dùng Việt Nam," bà Dianne Phan chia sẻ.

Ngành nho tươi Australia đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm về sản lượng xuất khẩu và đây là một kết quả rất khả quan đối với người trồng nho. Trong vòng bốn năm qua, xuất khẩu nho tươi của Australia đã tăng trưởng 73%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của thị trường thế giới đối với sản phẩm chất lượng và cao cấp của Australia. 

Nhiều nhà vườn đã trồng các giống mới với số lượng lớn theo giấy phép thương mại và đã bắt đầu xuất khẩu. Giống nho không hạt Thompson Seedless và Crimson Seedless dự kiến vẫn tiếp tục là các giống nho xuất khẩu chính của Australia.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Australia đẩy mạnh xuất khẩu nho tươi vào Việt Nam tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]