Sunkist Growers, hiệp hội phi lợi nhuận của những người trồng cam quýt 126 năm tuổi của Mỹ, cho biết đã được cấp phép xuất khẩu cam vào Việt Nam.

Ông Jim Phillips, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Sunkist Growers cho biết giống cam xuất khẩu sang Việt Nam là cam Navel, trồng tại California. Loại cam này có phần cuống trái hình dạng như cái rốn (tiếng Anh là navel). Vỏ cam Navel hơi dày, dễ lột. Múi cam vàng tươi, không hạt.

Như vậy, ngay trước Tết Nguyên đán, loại quả này đã chính thức vào hệ thống E-Mart, chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức và chuẩn bị lên kệ ở Vinmart.

Cam Mỹ được nhập chính ngạch về Việt Nam - Ảnh 1.

Cam của Mỹ được giới thiệu tại một trung tâm thương mại ở quận 10, TP HCM. (Ảnh: Viễn Thông).

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu trái cây tươi của nước này vào Việt Nam trước khi có cam đạt 97 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2019, tăng 46% so với cùng kỳ 2018. Ông Benjamin Petlock, Tham vấn Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Mỹ nói rằng, mở cửa thị trường Việt Nam cho cam là một thành quả to lớn sau nhiều năm nỗ lực.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã giúp Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ 9 của Mỹ, giúp giá trị nhập khẩu trái cây Mỹ ở Việt Nam tăng trưởng và ổn định hơn. Đồng thời, Mỹ cũng là thị trường lớn thứ hai của trái cây Việt Nam.

"Phái đoàn Ngoại giao Mỹ ở Việt Nam, Bộ Nông Nghiệp Mỹ, và các cơ quan hữu quan sẽ tiếp tục mở cửa thị trường cho trái cây Mỹ vào Việt Nam, tạo ra những cơ hội bền vững cho cả doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam, và nhiều lựa chọn hơn nữa cho người tiêu dùng", ông nói.

Thùy Trang (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Cam Sunkist của Mỹ được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com