Hội chợ nông sản năm 2018 có nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đa dạng phong phú với nhiều nhãn hàng được bảo hộ địa lý như: Hoa hồi Lạng Sơn, Quế Văn Yên, gạo Mường Lò, chè Tân Cương, nhãn lồng Hưng Yên… Ngoài ra, nhiều sản phẩm đã được xác nhận kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, có thương hiệu và uy tín trên thị trường cũng được trưng bày và giới thiệu bán tại hội chợ.

Khai mạc hội chợ nông sản an toàn 2018
Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc buổi lễ

Đến thời điểm này, hội chợ quy tụ 200 gian hàng với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn các tỉnh, Viện nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu, hợp tác xã, phòng Nông nghiệp huyện của các tỉnh, thành phố, các đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông đặc sản vùng miền, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, quà tặng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết: “Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản của các địa phương, doanh nghiệp, hỗ trợ quảng bá thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đồng thời giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước đặc sản Lạng Sơn, đặc biệt là Na Chi Lăng. Qua đây, cũng góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận bảo hộ, tác động đến sản xuất chế biến nông lâm thủy sản phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu”.

Khai mạc hội chợ nông sản an toàn 2018
Chính thức khai mạc hội chợ nông sản 2018 tại Hà Nội

Hội chợ sản phẩm nông nghiệp an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý; Tuần lễ quảng bá Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018 sẽ diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 22 đến 28/8) tại Khu hội chợ triển lãm, giao dịch Kinh tế và thương mại số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.


Thủy Tuyển

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc hội chợ nông sản an toàn 2018 tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]