Trong bối cảnh đó, việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) ngày 30/6/2019 là một bước đi quan trọng trong tiến trình chủ động hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Hơn nữa, Hiệp định này được ký kết trong bối cảnh kinh tế - thương mại toàn cầu đang đứng trước những thách thức to lớn từ cạnh tranh chiến lược và tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, sự nổi lên của chủ nghĩa bảo hộ, chủ nghĩa đơn phương và yêu cầu cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhằm thích ứng hơn với sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu hoá, kinh tế số và thương mại điện tử.

"Nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận toàn diện và kịp thời với diễn biến mau lẹ và sâu sắc của cạnh tranh chiến lược và tranh chấp thương mại Mỹ - Trung cũng như điều chỉnh chiến lược kinh doanh khi EVFTA có hiệu lực, Hiệp hội Thương mại điện tử phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Diễn đàn “Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU”", Chủ tịch VECOM phát biểu.

Sắp diễn ra Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU
Sắp diễn ra Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU

"Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU" lần này dự kiến có sự tham dự của khoảng 600 khách mời bao gồm: các diễn giả uy tín trong các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy về quan hệ quốc tế và kinh tế, quản lý nhà nước, đàm phán kinh tế quốc tế, xúc tiến thương mại, kinh doanh xuất nhập khẩu, các đơn vị cung cấp các nền tảng thương mại điện tử và đông đảo doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Nội dung sự kiện sẽ bao gồm các phần: Tham quan các gian hàng doanh nghiệp và sản phẩm xuất nhập khẩu, công nghệ, thương mại điện tử; Phần1: Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và toạ đàm tương tác; Phần 2: Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định EVFTA - Những tác động từ doanh nghiệp; Phần 3: Khai thác các cơ hội từ xuất khẩu trực tuyến. Trong đó, diễn đàn ưu tiên trao đổi việc khai thác cơ hội từ xuất khẩu trực tuyến, giúp doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt được xu hướng hiện tại, đáp ứng kịp thời trước những diễn biến mau lẹ của kinh tế thế giới để điều chỉnh chiến lược kinh doanh khi EVFTA có hiệu lực. 

Nguyễn Loan

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Diễn đàn Đối đầu Thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]