Thêm 2 công ty Việt Nam được cấp mã giao dịch xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

Ngày 22/06/2020, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp Mã giao dịch cho hai Công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc. Hai doanh nghiệp được cấp mã giao dịch lần này là Công ty cổ phần Sữa Hà Nội được phép xuất khẩu sữa lên men, sữa lên men bổ sung hương vị vào thị trường Trung Quốc. Còn Công ty TNHH Bel Việt Nam sẽ xuất khẩu phô mai các loại vào thị trường nước này. 

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, cơ quan này đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp Mã giao dịch của Công ty NUTIFOOD, sau khi có kết quả sẽ có thông báo tới phía Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã cấp Mã giao dịch cho tổng cộng 04 công ty/nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc, cụ thể gồm sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của TH True Milk; sữa đặc của Vinamilk, sữa lên men của Hanoimilk và các loại phô mai khác của Bel Vietnam.

Theo Bộ Công Thương, khi có được giấy thông hành toàn diện, các doanh nghiệp vào thị trường Trung Quốc có thể tận dụng được mức thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam đã đàm phán với nước này từ hơn 10 năm trước.

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, năm 2019 Trung Quốc nhập khẩu 39,43 triệu tấn sữa và sản phẩm sữa từ các nước, trong đó lượng sữa tươi nhập khẩu khoảng 750.000 tấn và khoảng 650.000 tấn sữa bột.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Thêm 2 doanh nghiệp Việt được xuất khẩu sữa vào thị trường Trung Quốc tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com