Theo đó, mức thuế cuối cùng áp dụng với bị đơn bắt buộc và các bị đơn tự nguyện đều là 4,58% (thấp hơn nhiều so với mức thuế sơ bộ là 25,39%); thuế suất toàn quốc là 25,76% (vẫn giữ nguyên do các bên không yêu cầu rà soát).

Kết quả tích cực nêu trên có được từ sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc giải trình, cung cấp thông tin cũng như của chính phủ trong việc vận động, trao đổi, bày tỏ quan điểm với DOC trong giai đoạn điều tra cuối cùng của vụ việc.

Tôm của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ bị đánh thuế 4,58%
Xuất khẩu tôm vào thị trường Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ tăng trở lại vào cuối năm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và các doanh nghiệp có liên quan có các hành động cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngành tôm xuất khẩu của Việt Nam trong các kỳ rà soát tương lai.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường Mỹ trong 8 tháng đầu năm 2018 giảm 10,5% xuống còn khoảng 372 triệu USD.

VASEP kỳ vọng với kết quả bị đánh thuế thấp hơn so với kết quả sơ bộ, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Hoa kỳ sẽ phục hồi, đưa kết quả xuất khẩu tôm cả năm 2018 sang thị trường này lên khoảng 615 triệu USD.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Tôm của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ bị đánh thuế 4,58% tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]