Úc thu mua 5 tấn thanh long Việt qua "Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam".

Mặc dù thanh long do Úc trồng đang vào mùa vụ và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang Úc là một thách thức lớn; khẳng định sự tự tin về chất lượng, đồng thời thể hiện tinh thần hợp tác quý báu của kiều bào với Thương vụ trong việc hướng về đồng bào trong nước.

Được sự ủng hộ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, Thương vụ dự kiến phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney và Công ty XNK Đà Lạt (Melbourne) để chức Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam, đồng thời cùng với kiều bào xây dựng mạng lưới quảng bá tiêu thụ thanh long Việt Nam ổn định tại Úc.

Ngày hôm nay, 21 tháng 2, được biết giá thanh long trong nước đã tăng trở lại, điều này quả thật là một niềm vui lớn lao đối với những người làm công tác thương mại.

Theo chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công Thương, Thương vụ đã lên kế hoach tiếp tục đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại nông sản vừa đáp ứng diễn biến cụ thể trong nước vừa xây dựng nền tảng bền vững trong tình hình mới.

Đăng Quang

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam xuất khẩu 5 tấn thanh long ruột đỏ sang Australia tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com