Bình Dương: Công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến

Ngày 31/12, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến tháng 12/2021, các sở, ngành, địa phương đã triển khai 1.914 thủ tục hành chính (TTHC), trong đó, cấp tỉnh 1.529 TTHC, cấp huyện 258 TTHC, cấp xã 127 TTHC. Có 1.169 TTHC đủ điều kiện thực hiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4  và 551 TTHC không phát sinh hồ sơ trong 3 năm gần đây; 100% dịch vụ công trực tuyến có biểu mẫu điện tử (e-Form) tích hợp lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia xếp thứ 4 cả nước.

Bên cạnh đó, dịch vụ chứng thực điện tử đã được triển khai tại cấp huyện, cấp xã và các phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp để người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng bản sao thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm dần loại bỏ được tình trạng phải nộp bản sao chứng thực hoặc phải xuất trình bản chính để xác minh hồ sơ khi thực hiện TTHC.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 áp dụng trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với các đơn vị phát triển phần mềm rà soát nâng cấp các chức năng phần mềm, tính năng ký số và thanh toán điện tử nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp dễ dàng sử dụng. 

 Bình Dương Công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến
Ngày 31/12, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, từ đầu tháng 11/2021 đến nay, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương đã khẩn trương, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết và hoàn thành khối lượng lớn công việc như: Đầu tư trang thiết bị, cấu hình kết nối kỹ thuật phần cứng, phần mềm hệ thống một cửa, triển khai chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến, thành lập đội hình tình nguyện viên hỗ trợ. Việc quan trọng nhất là việc tổ chức rà soát, tái cấu trúc thủ tục hành chính để xác định 1.169 TTHC điều kiện của tỉnh được triển khai trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, nằm trong tốp đầu cả nước.

Lễ công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh đã đánh dấu những bước đi đầu tiên trong quá trình hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh Bình Dương. 

Tại buổi lễ công bố, tỉnh Bình Dương đã ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện và cán bộ, công chức tham gia Tổ hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành đã trải nghiệm sản phẩm, tiện ích phục vụ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại Trung tâm Hành chính công.

An Nguyên

Bình luận bài viết

Bé trai 7 tuổi sinh sống tại một căn hộ trên tầng 31 khu đô thị Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuống đất tử vong thương tâm vào chiều nay (27/1).

Hiện nay (27/01), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm mai (28/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/01 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Giáo viên chủ nhiệm lớp có 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông ở Hải Phòng đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Do lượng khách tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đợi hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt làm thủ tục.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã ra văn bản phân công lịch trực tết cho cả học sinh phải tưới cây, quét dọn trường trong cả kỳ nghỉ Tết âm lịch.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455