Để tháo gỡ khó khăn cho việc cấp giấy đi đường, từ ngày 29/8 TP.HCM thay đổi quy định kiểm soát việc đi đường

Ngày 28/8, chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua, việc cấp giấy đi đường cho cơ quan, tổ chức xuất hiện một số khó khăn, vướng mắc. Do đó, để tháo gỡ khó khăn, từ 29/8, Công an TP.HCM sẽ triển khai kế hoạch mới.

Cụ thể, từ 29/8, các xe chở nhân viên của doanh nghiệp, tổ chức không có QR code thực hiện công vụ chỉ cần một người trên xe có giấy đi đường sẽ được tạo điều kiện lưu hành. Người trên cùng phương tiện phải cùng một đơn vị, cơ quan và phải đảm bảo giãn cách trên xe, xe 12 chỗ trở lên không được quá 1/2 số người ngồi trên xe. 

Về chở gas, Công an TP.HCM quy định người bán chở bình gas từ 12kg trở lên có giấy giao hàng, có bình gas trên xe, có nơi nhận, khai báo y tế qua phần mềm quản lý công dân thì được di chuyển.

 Để tháo gỡ khó khăn cho việc cấp giấy đi đường từ ngày 298 TPHCM thay đổi quy định kiểm soát việc đi đường
Để tháo gỡ khó khăn cho việc cấp giấy đi đường, từ ngày 29/8 TP.HCM thay đổi quy định kiểm soát việc đi đường.

Đối với người dân có nhu cầu đi xét nghiệm; người đi du học; người xuất cảnh…chỉ cần chứng minh được lộ trình đến cơ sở y tế xét nghiệm, giấy tờ liên quan sẽ được lưu thông mà không cần giấy đi đường.

Ngoài ra, trao đổi về việc Sở Công thương đề xuất cho đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động trở lại, Phó giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, đúng là Sở đã đề xuất, các cơ quan tham mưu đang thảo luận, chưa có trả lời chính thức từ lãnh đạo Thành phố.

Tuy nhiên, theo ông Phương, đội ngũ này rất chuyên nghiệp có lợi thế lớn trong việc vận chuyển hàng hóa, có năng lực trong điều phối tiếp nhận thông tin giao nhận hàng hóa. Đồng thời, họ cũng được tiêm vắc-xin, có các ứng dụng để quản lý. 

Không những vậy, họ có nghiệp vụ đảm bảo an toàn trong giao dịch và an toàn trong phòng, chống dịch vì hoạt động qua nhiều đợt dịch. Do đó, nếu họ được vận chuyển hàng hóa thì giảm tải rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa.

Chiều cùng ngày (28/8), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo TP.HCM để bàn việc bổ sung thêm lực lượng shipper. 

Toàn bộ ý kiến trong cuộc họp này đều đồng ý với việc phải bổ sung thêm shipper để phục vụ nhu cầu mua hàng của người dân trong thời gian TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhưng phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết, hàng hóa hiện nay được cung ứng đến tận các cửa hàng ở các phường trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, lực lượng đóng hàng theo yêu cầu của người dân trong các siêu thị, cửa hàng thiếu, không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thiên An

Bình luận bài viết

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Hospital Medicine đã xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh COVID-19 nặng ở trẻ em.

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 677.023 ca nhiễm, đứng thứ 47/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 156/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 6.881 ca nhiễm).

UBND quận Long Biên cho biết chùm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ 4, phường Việt Hưng diễn biến khá phức tạp, bước đầu chưa xác định được nguồn lây nhiễm.Quận đã lập tức phong tỏa 2 khu dân cư với 138 hộ dân liên quan đến các ca mắc này.

Ngày 18/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.373 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 ca khỏi- cao hơn gần 5.600 so với ca mắc.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455