Dựa trên các thay đổi về thuế, Apple sẽ tăng giá trên App Store

Apple nói họ sẽ tăng giá App Store ở bốn quốc gia Chile, Mexico, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ, mức giá mới này sẽ có hiệu lực trong những ngày tới do thuế suất tăng từ 7,5-19% ở các nước bị ảnh hưởng.

 Dựa trên các thay đổi về thuế Apple sẽ tăng giá trên App Store

Apple đã cảnh báo các nhà phát triển về sự thay đổi giá của App Store sắp tới ngày hôm nay trên trang web dành cho nhà phát triển của mình : ''Khi thuế hoặc tỷ giá hối đoái thay đổi, đôi khi chúng ta cần cập nhật giá trên App Store. Trong vài ngày tới, giá ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng (không bao gồm đăng ký tự động gia hạn) trên App Store sẽ tăng theo những thay đổi về thuế ở Chile, Mexico, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ. Số tiền thu được của bạn sẽ được điều chỉnh tương ứng và sẽ được tính dựa trên giá chưa bao gồm thuế''.

Dưới đây là những thay đổi cụ thể cho từng quốc gia:

-Chile: Thuế giá trị gia tăng mới là 19%
-Mexico: Thuế giá trị gia tăng mới 16%
-Ả Rập Xê Út: Tăng thuế giá trị gia tăng từ 5% lên 15%
-Thổ Nhĩ Kỳ: Thuế dịch vụ kỹ thuật số mới là 7,5% (ngoài thuế giá trị gia tăng hiện tại là 18%)

Ngoài những thay đổi đó, số tiền thu được sẽ có sự thay đổi ở Đức, Pháp, Ý và Vương quốc Anh “và sẽ được tính dựa trên giá chưa bao gồm thuế”. Nhưng Apple lưu ý rằng giá trên App Store sẽ không thay đổi.

-Đức: Giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng từ 19% xuống 16% (có hiệu lực từ tháng 7 năm 2020)
-Pháp: Thuế dịch vụ kỹ thuật số mới là 3% (ngoài thuế giá trị gia tăng hiện tại là 20%)
-Ý: Thuế dịch vụ kỹ thuật số mới là 3% (ngoài thuế giá trị gia tăng hiện tại là 22%)
-Vương quốc Anh: Thuế dịch vụ kỹ thuật số mới là 2% (ngoài thuế giá trị gia tăng hiện tại là 20%)

Cuối cùng, Apple đã cung cấp danh sách đầy đủ các thay đổi về giá cho mỗi quốc gia với các số cập nhật hiển thị trong phần Giá cả và Tính khả dụng của Ứng dụng, các nhà phát triển có thể chọn cập nhật giá ứng dụng của họ để điều chỉnh các thay đổi về thuế ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

Phương Linh

Bình luận bài viết

Sở Nội vụ Hải Phòng đề xuất với UBND thành phố về việc tạm dừng Đề án chuyển đổi huyện An Dương thành đơn vị hành chính quận.

Giá cổ phiếu Amazon lao dốc và tài sản của tỷ phú Jeff Bezos giảm theo sau khi tập đoàn công nghệ Mỹ công bố doanh thu quý II thấp hơn kỳ vọng.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tiếp tục có thông báo về việc thay đổi thời hạn và phương thức kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra trong năm 2021.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 chuyên gia người Trung Quốc để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu máy móc vào Việt Nam tiêu thụ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455