Dược liệu Việt Nam (VHE) muốn phát hành gần 16 triệu cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ

CTCP Dược liệu và thực phẩm Việt Nam (MCK: VHE) đã thông qua việc triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ năm 2021.

Cụ thể, VHE vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành riêng lẻ 15,8 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. 

Trong khi đó, thị giá cổ phiếu VHE đang giao dịch trong 2 tháng trở lại đây chỉ dao động từ 4.100 -  8.700 đồng/cổ phiếu. Nghĩa là VHE phát hành với giá cao hơn gần 15% thị giá.

Trong khi đó, thặng dư vốn cổ phần của VHE đang ghi âm 187 triệu đồng. 

Dự kiến vốn điều lệ sau phát hành của VHE sẽ tăng gấp đôi lên 316,4 tỷ đồng. Thời điểm phát hành dự kiến trong năm 2021. 

 Dược liệu Việt Nam VHE muốn phát hành gần 16 triệu cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ
Nguồn: Vinaherbfoods.com.

Mục đích VHE phát hành là nhằm huy động vốn trả một phần nợ vay tổ chức tín dụng, giảm áp lực về tài chính và bổ sung vốn lưu động cho sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, VHE sẽ dùng 55 tỷ để trả nợ cho BIDV, OCB, Eximbank, còn lại 103 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động gồm thanh toán cho nhà cung cấp, trả lương và chi phí marketing.

Theo đó, VHE sẽ phát hành số cổ phiếu này cho 12 nhà đầu tư cá nhân, hầu hết chưa nắm giữ cổ phần VHE. Số cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Tiêu chí lựa chọn các nhà đầu tư chào bán cổ phiếu đợt này là các nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư được Đại hội đồng cổ đông lựa chọn theo các tiêu chí về tài chính, trình độ công nghệ và có cam kết hợp tác với công ty trong thời gian ít nhất 3 năm.

Nhà đầu tư được lựa chọn có thể là các tổ chức, cá nhân trong nước. Trong đó đối với doanh nghiệp, là công ty có vốn điều lệ đã góp trên 100 tỷ đồng hoặc tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch... Đối với cá nhân cũng rất nhiều tiêu chí lựa chọn như việc cá nhân có thu nhập chịu thuế năm gần nhất tối thiểu 1 tỷ đồng tính đến thời điểm cá nhân đó được xác định tư cách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp...

Về tình hình kinh doanh, nửa đầu năm 2021, doanh nghiệp ghi nhận 87,7 tỷ đồng doanh thu, tăng 29,38% so với cùng kỳ. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp cũng tăng gần 117% khi đạt mức gần 303 triệu đồng.

Doanh nghiệp thuyết minh rằng, lãi sau thuế của doanh nghiệp tăng cao khi doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 29,84% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, giá vốn bán hàng tăng 24,28% nhưng thấp hơn so với tốc độ doanh thu và các chỉ số chi phí khác không thay đổi giúp doanh nghiệp đạt mức lãi nhẹ so với cùng kỳ.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HoSE: HVN) kiến nghị Chính phủ cho phép xem xét đơn vị này là trường hợp đặc biệt được duy trì niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong giai đoạn ngắn có thể bị âm vốn chủ sở hữu.

Nguyên nhân Công ty chứng khoán nêu trên bị tố cáo vì làm mất hơn 150 triệu đồng trong tài khoản của khách hàng, nhưng không bồi thường dù thừa nhận phần mềm quản lý có vấn đề.,Công ty Chứng khoán Tân Việt, TP Nha Trang, nhà đầu tư, tố cáo, phần mềm có vấn đề, người môi giới, TP Hồ...

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu phải linh hoạt, thích ứng an toàn với đại dịch để phục hồi phát triển kinh tế, ổn định lại sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Trước phiên giao dịch ngày 27/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

VN-Index chung cuộc tuần qua sụt giảm nhẹ 1,47 điểm và xáo trộn lớn nhất đến từ sự kiện chứng khoán thế giới chao đảo vì “bom nợ” mang tên Evergrande. Tuy nhiên đây không hẳn là nguyên nhân khiến thị trường không thể bứt phá.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455