Giá cà phê có thể giảm do sản lượng cà phê ở Brazil cải thiện

Giá hai mặt hàng cà phê giảm nhẹ trong phiên hôm qua, với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3/2022 giảm 0.2% còn 236.9 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 1/2022 giảm 0.25% còn 2341 USD/tấn.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ở mức 53% chiết khấu cho giá Robusta.

Các yếu tố hỗ trợ cho giá của cả hai mặt hàng cà phê dường như đã phản ánh hết vào giá, những tin tức mới như dự báo sản lượng của Cơ quan Cung ứng Lương thực Brazil (CONAB) sẽ là chất xúc tác cho thị trường trong giai đoạn tới.

 Giá cà phê giảm do sản lượng cà phê ở Brazil cải thiện
Biểu đồ kỹ thuật giá cà phê Arabica tháng 3 (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Ngoại trừ sản lượng Robusta, tổng sản lượng cà phê và sản lượng Arabica của Brazil đều giảm mạnh trong năm nay so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, so với dự báo đưa ra trong giai đoạn trước đó, dự báo mới nhất của CONAB cho thấy sản lượng cà phê của Brazil đã được cải thiện.

Cụ thể, sản lượng Arabica tăng lên 31.42 triệu bao, còn sản lượng Robusta cũng tăng lên 16.29 triệu bao, đồng nghĩa với việc sản lượng cuối niên vụ này của Brazil sẽ đạt 47.72 triệu bao, tăng gần 2% so với ước tính trước đó.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh vừa kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Củ Chi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm tẩm để làm trắng ngó sen trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Samsung Electronics đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu về doanh thu vào năm ngoái, nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ từ mảng kinh doanh bộ nhớ của mình.

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn liên tục bất ổn trong những ngày qua khi thời tiết có xu hướng ấm hơn, làm lu mờ khối lượng xuất khẩu kỷ lục, các mối đe dọa đối với sản xuất và việc rút kho dự trữ mạnh nhất trong mùa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455