Giá dầu dễ gặp áp lực trở lại trong phiên tối nay

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (15/12), giá WTI tăng 0.2% lên 70.87 USD/thùng, giá Brent tăng 0.24% lên 73.88 USD/thùng. Giá dầu đảo chiều từ mức giảm trong phiên sáng nhờ các tín hiệu tích cực từ dữ liệu tồn kho cũng như sự hỗ trợ của thị trường tài chính trên diện rộng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, mặc dù đã tạm thời chấm dứt đà giảm tuy nhiên khó có thể cho rằng đà tăng của dầu là vững chắc. Thực chất, giá đã mở rộng khoảng giao dịch ở bên dưới và khối lượng giao dịch đang suy giảm.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Có thể thấy thị trường vẫn chưa tạo được một xu hướng mới mà vẫn chỉ đang giằng co với các biên độ ngắn.

Nhìn vào số liệu của EIA tối qua, có thể thấy mặc dù nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trong tuần trước tăng lên đáng kể, thể hiện qua con số sản phẩm tung ra thị trường (products supplied) tăng hơn 3 triệu thùng so với kỳ báo cáo trước đó, tuy nhiên phần lớn trong số này đến từ lượng tiêu thụ sản phẩm dầu chưng cất.

Trong khi đó, số lượng xăng và nhiên liệu máy bay tiêu thụ không tăng lên quá nhiều. Số lượng xuất khẩu tăng vọt trong tuần trước chủ yếu đề bù đắp cho lượng sụt giảm từ đầu tháng, đặc biệt là tại khu vực Vịnh Mexico.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh vừa kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Củ Chi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm tẩm để làm trắng ngó sen trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Samsung Electronics đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu về doanh thu vào năm ngoái, nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ từ mảng kinh doanh bộ nhớ của mình.

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn liên tục bất ổn trong những ngày qua khi thời tiết có xu hướng ấm hơn, làm lu mờ khối lượng xuất khẩu kỷ lục, các mối đe dọa đối với sản xuất và việc rút kho dự trữ mạnh nhất trong mùa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455