“Một lần nữa” lãnh đạo Quận Hoàng Mai ra chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại phường Đại Kim

Một khu đất có diện tích khoảng 23.000m2 nằm tại KĐT Kim Văn – Kim Lũ được Công ty CP xây dựng số 2-Vinaconex tận thu khi tổ chức làm nơi trông giữ xe trái phép. Chính quyền phường sở tại nhiều lần vào cuộc nhưng “bất lực” do chủ đầu tư cố tình tái phạm. Quận Hoàng Mai gặp nhiều khó khăn trong công tác xử lý triệt để vi phạm khi đến nay tình trạng trên vẫn đang diễn ra.

Ngày 28/04/2020, Thương Trường đăng tải bài viết Quận Hoàng Mai: Chính quyền "bất lực" trong việc xử lý trước bãi đỗ xe không phép tại phường Đại Kim? phản ánh thực trạng đang diễn ra trên địa bàn phường Đại Kim. Chiều cùng ngày, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã có ý kiến chỉ đạo UBND phường Đại Kim và các đơn vị liên quan xử lý, giải tỏa dứt điểm bãi đỗ xe không phép nêu trên, có biện pháp duy trì không để tái vi phạm.

Thông báo số 307/TB-UBND nêu rõ ý kiến chỉ đạo của ông Đỗ Thanh Tùng - PCT quận Hoàng Mai
Trước đó, ngày 23/3/2020, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cũng có ra văn bản số 658/UBND-QLĐT nêu rõ việc tổ chức ra quân kiên quyết xử lý, giải tỏa dứt điểm tình trạng trông giữ phương tiện không phép tại Lô đất D4/TH6 trước ngày 10/4 và không để tái vi phạm. 


Thế nhưng, việc thực hiện, công tác xử lý dường như vẫn còn nhiều khó khăn.

Trước thông tin phản ánh trên, UBND quận Hoàng Mai đã giao Phòng Quản lý đô thị uận có buổi làm việc với PV Thương Trường.

Cụ thể, ngày 5/5/2020, ông Nguyễn Hồng Hà – Phó phòng QLĐT quận Hoàng Mai đã trả lời thông tin về việc có hay không sự "yếu kém" trong công tác quản lý; "bất lực" trong việc xử lý bãi trông giữ xe không phép do Công ty CP xây dựng số 2-Vinaconex đang vận hành tại Lô đất D4/TH6.

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Hà đã đưa ra một số khó khăn, trăn trở của địa phương như việc phát triển đô thị chưa được đồng bộ. Một số dự án xuất hiện trước, hạ tầng mới có sau khiến nhu cầu của người dân về nơi trông giữ phương tiện rất cao phần nào dẫn đến việc xuất hiện những bãi đỗ xe không phép tại tại những khu đất chưa thực hiện dự án. Quan điểm của quận Hoàng Mai là sẽ xử lý dứt điểm, triệt để  đối với những bãi đỗ xe không phép, điển hình như khu đất ô D4/TH6.

Ông Hà cho biết: “UBND quận chỉ đạo, UBND phường Đại Kim cũng nhiều lần vào cuộc xử lý, nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp diễn việc tái phạm. Vi phạm thì tiếp tục làm, tiếp tục kiên trì xử lý là nhiệm vụ trong thời gian tới”.

Ngoài ý kiến trên, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai cũng chia sẻ những khó khăn nhất định trong công tác xử lý vi phạm, cụ thể như mong muốn, nhu cầu của người dân về nơi trông giữ xe, tại quận Hoàng Mai đến nay chưa có điểm trông giữ xe vi phạm.

Đồng thời, kiến nghị UBND TP.Hà Nội quan tâm tới vấn đề “gốc rễ” là đôn đốc chủ đầu tư sớm triển khai dự án tại Lô đất D4/TH6 thì mới có thể giải quyết dứt điểm vấn đề.

Quận Hoàng Mai sẽ kiên quyết xử lý bãi đỗ xe không phép của Công ty CP xây dựng số 2-Vinaconex
Được biết, ô đất D4/TH6 thuộc dự án KĐT Kim Văn – Kim Lũ của Công ty CP xây dựng số 2-Vinaconex đã được TP.Hà Nội thu hồi và giao cho Công ty CP Giáo dục Đông Đô thực hiện xây dựng trường  THCS&THPT Lý Nhân Tông từ năm 2014.


Sau khi nhanh chân chọn chỗ thì đến nay dự án vẫn chưa được Công ty CP Giáo dục Đông Đô triển khai kinh phí chuyển giao dẫn đến việc quản lý và sử dụng lô đất D4/TH6 còn nhiều vấn đề…Vậy nguồn thu từ việc trông giữ hàng trăm xe đang diễn ra trái phép tại khu đất này thực sự đang chảy vào túi ai, chủ đầu tư có thực sự dựng lên bãi đỗ xe vì vấn đề dân sinh, ai đảm bảo cho công tác PCCC tại bãi đỗ xe này…là những câu hỏi cần được chính quyền quận Hoàng Mai sớm làm rõ.

Tại buổi làm việc, khi PV đề cập tới vị trí ô quy hoạch làm bãi đỗ xe tại KĐT Kim Văn – Kim Lũ, phường Đại Kim, ô đất được quy hoạch làm bãi đỗ xe hiện đang sử dụng ra sao, lãnh đạo phòng QLĐT chưa có lời giải thích thỏa đáng do cần xin ý kiến lãnh đạo quận.

Liệu nhiều văn bản, nhiều lần ra thông báo của chính quyền sở tại có xử lý dứt diểm được thực trạng sử dụng đất sai mục đích, tận thu của Công ty CP xây dựng số 2-Vinaconex tại địa bàn phường Đại Kim hay không? 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV

Bình luận bài viết

Nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà, căn hộ chưng cư cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Sang tên sổ đỏ hay chính là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tuy nhiên, quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Dưới đây là những thay đổi liên quan đến sổ đỏ từ ngày 1/9/2021 theo Thông tư 09/2021/TT-BNTMT.

Được quy định chi tiết tại Luật Nhà ở 2014, Theo đó, dưới đây là 10 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tai Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội liên quan đến vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455