Tin nóng:

Rao bán rầm rộ, dự án Phương Đông Green Park chưa bổ sung giấy phép sau xử phạt

Quyết định xử phạt sai phạm tại dự án Phương đông Green Park đã được UBND quận Hoàng Mai ban hành. Tuy nhiên, đã quá 60 ngày theo quy định trong quyết định xử phạt chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép bổ sung trong khi các căn hộ tại dự án này đang được rao bán rầm rộ, dự kiến bàn giao vào quí III/2021

Trước đó, ngày 10/8/2020, UBND quận Hoàng Mai đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông do đã tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp đối với dự án Phương Đông Green Park (số 1 Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cụ thể, khu thấp tầng tại dự án Phương Đông Green Park xây sai phép, thay đổi thiết kế được duyệt, xây thêm thang máy, mở rộng phần tum, một số căn nhà thấp tầng mở rộng phần tum gần 15m2.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã quá 60 ngày kể từ ngày UBND quận Hoàng Mai ra quyết định xử phạt về hành vi xây dựng trái phép, dự án Phương Đông Green Park chưa xuất trình được giấy phép bổ sung nhưng vẫn ngang nhiên thi công xây dựng

Dự án Phương Đông Green Park bị xử phạt vì xây dựng sai phép
Dự án Phương Đông Green Park bị xử phạt vì xây dựng sai phép

Ở một diễn biến khác thì dự án Phương đông Green Park đang rầm rộ bán hàng trên nhiều trang mạng, diễn đàn.

Theo tìm hiểu, Dự án Phương Đông Green Park có tổng cộng 1.248 căn hộ chung cư (52 – 98,6m2) để bán và cho thuê. Tòa A được cấp sổ hồng sở hữu lâu dài, tòa B sẽ có 312 căn hộ dạng officetel cho thuê và sở hữu 50 năm nên có giá rẻ hơn tòa A. 

Giá bán các căn hộ dự kiến tại Phương Đông Green Park sẽ rơi vào khoảng từ 26-28 triệu/m2, giá bao gồm VAT nội thất cơ bản chưa bao gồm phí bảo trì. Giá căn hộ cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó các căn hộ có hướng Đông; Đông Nam; Nam sẽ có giá cao hơn. 

Mới đây, trao đổi với báo chí đại diện UBND phường Hoàng Liệt cho biết thời điểm hiện tại đã quá 60 ngày nhưng phía chủ đầu tư vẫn chưa cung cấp được giấy phép bổ sung điều chỉnh. Trước hiện trạng này, UBND phường đã tiếp tục lập biên bản sai phạm gửi lên UBND quận xem xét, xử lý.

Chính vì vậy, người dân, khách hàng cũng nên cẩn trọng việc có nên mua hay đầu từ ở đây hay không khi tính pháp lý của dự án đang con bỏ ngỏ.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455