Tin nóng:

“Sờ gáy” các doanh nghiệp phân lô bán nền không thông qua hình thức đầu tư dự án tại Ninh Thuận

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thấy tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ninh Thuận “Sờ gáy” các doanh nghiệp phân lô bán nền không thông qua hình thức đầu tư dự án
 Sở Xây dựng Ninh Thuận "tuýt còi" các doanh nghiệp phân lô bán nền không thông qua hình thức đầu tư dự án.

Cụ thể, đối với Công ty Cổ phần Vinhcorp Ninh Thuận (CTCP Vinhcorp) địa chỉ 90A Trần Phú, TP Phan Ranh – Tháp Chàm.

Theo đó, năm 2019, doanh nghiệp này đã được Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra Xây dựng phối hợp các cơ quan và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lí vi phạm đối với khu đất phân lô tại phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm và khu đất phân lô tại xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước.

Đến nay, song song với việc bán các lô đất tại hai khu vực trên, CTCP Vinhcorp còn tiếp tục triển khai san lấp mặt bằng và thi công đường bê tông trái phép trên đất nông nghiệp rồi tách sổ rao bán một số khu vực khác trên địa bàn phường Bảo An, xã Thành Hải và Hộ Hải.

CTCP Vinhcorp đã phân 17 lô đất ở xã Phước Thuận, 11 lô đất ở phường Đô Vinh, 16 lô đất ở phường Bảo An, 38 lô ở xã Thành Hải và 12 lô ở xã Hộ Hải.

Theo Sở Xây dựng, các khu đất trên là những khu đất tự phát, chưa có qui hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư dẫn đến các hộ dẫn khi mua đất để xây dựng nhà ở nhưng không được cơ quan nhà nước xem xét cấp phép và có thể dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện vì mất tiền qua giao dịch.

Qua đây, làm ảnh hưởng đến định hướng đầu tư của nhà nước khi việc tách sổ chỉ dựa trên kế hoạch sử dụng đất nhưng chưa có qui hoạch xây dựng.

Để nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng chính sách về đất đai để kinh doanh bất động sản, lãnh đạo Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thành phố áp dụng các qui định về xử phạt vi phạm hành chính để chấn chỉnh kịp thời các hành vị bị cấm theo qui định tại Điều 12 Luật Đất đai đối với CTCP Vinhcorp, Công ty TNHH xây dựng Sunhouse đang rao bán hiện nay.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455