Tin nóng:

Tổng thống Nga đề nghị tặng vắc-xin COVID-19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc

Đại hội đồng LHQ, được tổ chức với hình thức trực tuyến, đã khai mạc ngày 22/9, tổng thống Vladimir Putin đề nghị tặng vắc-xin phòng COVID-19 Sputnik V của Nga cho các nhân viên Liên hợp quốc (LHQ). Tuy nhiên, các chuyên gia phương Tây nhấn mạnh cần có thêm nghiên cứu để xác định tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin.

 Tổng thống Nga đề nghị tặng vắcxin COVID19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu qua video tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc

Sáng cùng ngày, Tổng thống Nga Putin có bài phát biểu, chủ yếu tập trung vào đại dịch COVID-19. Ông lập luận việc chấm dứt các "biện pháp trừng phạt bất hợp pháp" đối với các quốc gia như Nga có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tạo ra việc làm.

Tại sự kiện, Tổng thống Putin nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của hợp tác đa phương để chống lại đại dịch Covid-19 và xử lý các vấn đề toàn cầu khác.

“Tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với một thách thức mới: đại dịch COVID-19. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người và cướp đi hàng trăm nghìn sinh mạng. Cách ly, đóng cửa biên giới cùng hàng loạt vấn đề khác là những điều mà chúng ta đang trải qua”, ông Putin nói.

 Tổng thống Nga nhấn mạnh các lãnh đạo thế giới quan tâm đến việc hợp tác phát triển vắc-xin nên gặp gỡ và thảo luận về cách thức phân phối, để vắc-xin đến được tay càng nhiều người càng tốt.

Theo ông Putin, Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vắc-xin COVID-19 tên Sputnik V, đã được chứng minh là “đáng tin cậy, an toàn, hiệu quả”, và Moscow sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết.

Nhấn mạnh rằng COVID-19 đã ảnh hưởng đến các nhân viên LHQ, ông Putin cho biết Moscow sẵn sàng cung cấp miễn phí vắc-xin Sputnik V cho bất cứ nhân viên LHQ nào có nhu cầu. Đáp lại, đại diện LHQ gửi lời cảm ơn Tổng thống Nga về lời đề nghị hào phóng.

Vắc-xin Sputnik V hiện đang được thử nghiệm trên quy mô lớn. Hàng chục nghìn người Nga và người nước ngoài đã tình nguyện tham gia chương trình tiêm chủng thử nghiệm. Một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Ấn Độ và Philippines, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua vắc-xin.

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455