Tin nóng:

TP.HCM: Thí điểm gắn mã QR code trên bảng tên đường

Mới đây, một số tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM đã được gắn thêm mã QR để người dân có thể tra cứu tên nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử gắn vớ tên đường.

 TPHCM Thí điểm gắn mã QR code trên bảng tên đường
TP.HCM: Thí điểm gắn mã QR code trên bảng tên đường

Sáng 13/10, một số tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM được gắn mã QR code để người dân có thể tra cứu tên nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử.

Cụ thể, Sở GTVT đã chỉnh sửa thiết kế mẫu bảng tra cứu thông tin tên đường và dự kiến sẽ lắp đặt tại một số vị trí trên địa bàn quận 1. Sau đó, Sở GTVT sẽ ghi nhận góp ý của các cơ quan, đơn vị có liên quan và người dân để tiếp tục hoàn thiện trước khi lắp đặt đại trà.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết trước mắt sẽ lắp đặt thí điểm mã QR code tại bảng tên đường ở các giao lộ Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn - Pasteur, Lý Tự Trọng - Pasteur, Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, Nguyễn Du - Đồng Khởi, Lê Duẩn - Công xã Paris.

Thông tin trên mã QR code được căn cứ theo thông tin tiểu sử tên đường do Sở Văn hóa và Thể thao cung cấp, Sở Giao thông Vận tải cập nhật vào phần mềm quản lý duy tu đường bộ.
Thông tin tên đường sẽ được tạo mã quét riêng cho từng tuyến đường và được dán tích hợp lên biển báo phụ thông tin tên đường.

Người dùng sẽ dùng điện thoại thông minh để quét mã và kết quả thông tin tra cứu sẽ được trích xuất thành file ảnh.

Các thông tin sẽ bao gồm vị trí, chiều dài, lộ giới tuyến và lịch sử của tuyến đường; tiểu sử tóm tắt của người (hoặc địa danh) được đặt tên đường…

 TPHCM Thí điểm gắn mã QR code trên bảng tên đường
TP.HCM: Thí điểm gắn mã QR code trên bảng tên đường

Theo ghi nhận, nhiều người dân, du khách cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên TP.HCM áp dụng quét mã QR code để tra cứu thông tin về tuyến đường, giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các con đường.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du Lịch; UBND quận 1 hỗ trợ phổ biến thông tin về việc thí điểm bảng tra cứu thông tin trên đường thông qua mã QR code đến các cơ quan, đơn vị có liên quan, khách du dịch, người dân và cơ quan báo chí để Sở Giao thông Vận tải ghi nhận ý kiến góp ý và hoàn thiện thiết kế bảng tra cứu thông tin trên đường.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455