10.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn giúp Hà Nội phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 7/8, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng VNVC đã trao tặng Sở Y tế TP. Hà Nội 10.000 Bộ Xét Nghiệm Virus Sars-Cov-2 loại cao cấp Rt - Rpcr và 12.000 Mặt Nạ Chống Giọt Bắn với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch của các lực lượng tại thủ đô Hà Nội.

Với tinh thần chung sức, đồng lòng, hành động kịp thời chống lại dịch Covid-19, sáng 7/8, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ở Hà Nội và Hệ thống VNVC đã trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm cao cấp RT- rPCR KIT cùng 12.000 mặt nạ chống giọt bắn trị giá lên tới 6 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.Hà Nội.

Lễ tiếp nhận 10.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt cho TP Hà Nội.

LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR là bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của WHO công nhận vào ngày 26/04/2020. Bộ xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt và được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Bộ xét nghiệm RT - rPCR được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh cao và được rất nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng sản xuất.

Mặt nạ chống giọt bắn là một phương tiện giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện trong quá trình đón tiếp, hướng dẫn, đặc biệt là khám và chữa trị cho bệnh nhân. Mặt nạ phòng dịch là vật dụng bảo hộ có vai trò quan trọng đặc biệt đối với các cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch trong việc bảo vệ bản thân và chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện cũng như tại các khu cách ly.

Hành động đầy ý nghĩa và kịp thời này của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống VNVC đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng của những hệ thống y tế ngoài công lập nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”. Đồng thời thể hiện mong muốn được chia sẻ, động viên hướng về những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 đang hoành hành tại Việt Nam.

10.000 Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn sẽ được phân bổ đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách ly, nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực của thành phố.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sớm triển khai công tác phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu tháng 02/2020, bệnh viện đã xây dựng khu khám sàng lọc và khu cấp cứu với đầy đủ quy trình khám, chữa bệnh cao cấp của bệnh viện mà vẫn đảm bảo sàng lọc tốt các nguồn lây nhiễm.

Còn Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho Trẻ em và Người lớn VNVC là đơn vị thực hiện nhiệm vụ y tế thiết yếu, luôn xác định trách nhiệm bảo vệ người dân và cán bộ y tế trước nguy cơ lây nhiễm. Đây là đơn vị được cơ quan y tế và chính quyền các địa phương đánh giá rất cao về công tác phòng chống dịch bệnh, được mời báo cáo tại nhiều hội thảo quốc tế (trực tuyến) về việc làm tốt công tác phòng chống dịch đồng thời duy trì số lượng khách hàng tiêm chủng sau giãn cách xã hội.

Anh Thao

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455