12/13 tỉnh, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19

Bộ Y tế đánh giá, đến nay 12/13 tỉnh, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, tuy nhiên tình hình tại Hải Dương vẫn còn phức tạp.

Sáng 19/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 63 điểm cầu.

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho hay đến nay, các ổ dịch lớn như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh cơ bản đã được kiểm soát. Các ổ dịch khác (Hải Phòng, Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang và Gia Lai) không ghi nhận ca mắc trong vòng từ 7-20 ngày qua.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng nhận định tình hình dịch tại Hải Dương vẫn còn phức tạp, có khả năng tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc trong thời gian tới.

Đặc biệt, thời gian sau kỳ nghỉ Tết, người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc. Nguy cơ phát hiện các trường hợp bệnh mới trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

1213 tỉnh thành phố cơ bản kiểm soát được dịch Covid19
Dịch Covid-19 ở Hà Nội, TP.HCM cơ bản được kiểm soát

Tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay quan điểm của ngành trong quý I năm nay là coi công tác phòng chống dịch là trọng tâm. Đây là ưu tiên cấp bách cũng như lâu dài. Ông nhận định: "Dịch Covid-19 được dự đoán không thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm cũng như hết năm 2021".

Vì vậy, tất cả địa phương phải tăng cường các biện pháp chống dịch. Người đứng đầu cấp uỷ phải chịu trách nhiệm trên địa bàn, chỉ đạo phòng chống dịch; chuẩn bị tất cả tình huống, kịch bản và không được chủ quan lơ là; vận dụng, sử dụng triệt để phương châm 4 tại chỗ để nếu dịch xảy ra phải có phương án sẵn sàng.

Theo ông Long, 12/13 địa phương hiện nay cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Trong thời gian tới, Hải Dương tới đây phải tăng cường các biện pháp chống dịch hơn nữa. Đồng thời, Bộ Y tế đang tiếp tục cử các đoàn hỗ trợ cho địa phương này.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành chưa có dịch cũng phải liên tục sàng lọc. Bởi việc phát hiện sớm các ca bệnh sẽ giúp dập dịch nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Tối 28/2, Bộ Y tế công bố thêm 16 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam, trong đó có 12 ca ghi nhận tại Hải Dương.

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/02/2021 ước tính đạt 220,5 nghìn tỷ đồng, bằng 16,4% dự toán năm.

UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh quy hoạch theo hướng nâng cấp quy mô sân bay Cà Mau lên cấp 4C, có thể đón tàu bay lớn hơn.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vắc xin thứ ba để phòng ngừa bệnh COVID-19.

Dự báo thời tiết đêm nay 28/2 và ngày mai 1/3 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 28/2, UBND TP Hải Phòng có thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian tới, theo đó Hải Phòng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 8/3.

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Thông báo số 78/TB-UBND ngày 28/2 Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Một người đi xét nghiệm ngẫu nhiên theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng việc làm và được Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền tỉnh Bạc Liêu ngay lập tức tổ chức họp khẩn.

Thông tin từ Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế IVAC (Bộ Y tế), dự kiến ngày 3/3, vaccine COVIVAC phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất sẽ được tiêm thử nghiệm trên người.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455