180ha đất đối ứng xây nhà đã bán, bao giờ Khai Sơn bàn giao 3,8km đường BT?

Để thực hiện tuyến đường dài chỉ khoảng 3,8km này, Công ty Cổ phần Khai Sơn được UBND TP Hà Nội bàn giao 180h đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) làm đối ứng. Qua đó, toàn bộ diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư xây dựng khu đô thị Khai Sơn City.

 

Con đường 38 km tổng mức đầu tư 2754 tỷ đồng theo hình thức BT của chủ đầu tư Khai Sơn bao giờ được thông xe
Để thực hiện tuyến đường dài chỉ khoảng 3,8km này, Công ty Cổ phần Khai Sơn được UBND TP Hà Nội bàn giao 180h đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) làm đối ứng. Qua đó, toàn bộ diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư xây dựng khu đô thị Khai Sơn City.

Năm 2010, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đê Ngọc Thụy đến nút xoay khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500. Tuyến đường này dài khoảng 3,8km, đi qua địa phận các phường Ngọc Thụy, Đức Giang và Thượng Thanh, quận Long Biên. Điểm đầu tuyến giao với đường trên đê Tả Hồng, đoạn qua phường Ngọc Thụy; điểm cuối tuyến giao với tuyến đường khu vực rộng 30m trong khu đô thị mới Thượng Thanh (nút xoay, đảo tròn trung tâm).

Quy mô mặt cắt ngang của tuyến đường được chia làm 3 đoạn điển hình, trong đó, đoạn từ điểm giao với đê Ngọc Thụy đến điểm giao với tuyến đường 5 kéo dài có chiều rộng mặt cắt ngang 40m, đoạn từ điểm giao với tuyến đường 5 kéo dài đến điểm giao với tuyến đường quy hoạch trong khu đô thị mới Thượng Thanh có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình rộng 38m; đoạn từ tuyến đường quy hoạch B=40m đến điểm giao với nút xoay đảo tròn trong khu đô thị mới Thượng Thanh có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình rộng 30m.

Dự án đầu tư được duyệt tại Quyết định ban hành năm 2013, tổng chiều dài tuyến là 3.795 m, tổng mức đầu tư là 2.754 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Khai Sơn.

Dự án tổng mức đầu tư 2754 tỷ đồng theo hình thức BT của chủ đầu tư Khai Sơn vì sao chưa về đích
Hiện tại, tuyến đường BT này có một số đoạn hoàn thiện như đối diện Khai Sơn City. Ảnh: VietnamFinance

Đáng chú ý, để thực hiện tuyến đường dài chỉ khoảng 3,8km này, Công ty Cổ phần Khai Sơn được UBND TP Hà Nội bàn giao 180h đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) làm đối ứng. Qua đó, toàn bộ diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư xây dựng khu đô thị Khai Sơn City.

Dự án này có thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2019. Sau nhiều năm khởi công ngoài các hạng mục, như: Khu biệt thự Khai Sơn Hill, hệ thống Trường quốc tế Mỹ, Trường quốc tế Pháp Yersin... cơ bản hoàn thành, thì nhiều tuyến đường nối nằm trong dự án BT đến nay vẫn ngổn ngang.

Cụ thể, hiện đoạn từ ngõ 97 Đức Giang đến đường Đức Giang hiện đang thi công nhưng khu vực nút giao với đường Đức Giang vẫn còn nhiều nhà chưa được giải phóng mặt bằng.

Điển hình là đoạn giữa của Khai Sơn City và Khai Sơn Hill hiện là nghĩa trang phường Ngọc Thụy vẫn chưa giải phóng mặt bằng.

Như vậy, để thực hiện tuyến đường dài chưa dài đến 4km, Công ty Cổ phần Khai Sơn được UBND TP Hà Nội bàn giao 180h đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) làm đối ứng. Qua đó, toàn bộ diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư xây dựng khu đô thị Khai Sơn City. Theo ghi nhận, các khu đô thị xây dựng trên đất đối ứng của Khai Sơn đã hoàn thiện, đã bán nhà nhưng đường BT thì chưa xong.

Đến nay lý do vì sao dự án chậm tiến độ vẫn chưa được chủ đầu tư công bố. Dư luận vẫn cho rằng nguyên nhân cơ bản ban đầu là chưa di dời được khu nghĩa trang gần đó để lấy mặt bằng khiến việc thi công chậm trễ nhiều năm nay. 

Dự án BT được duyệt phải dựa trên tính cần thiết vì phải đầu tư để đánh đổi hàng chục ha đất. Tuy nhiên, nhiều năm sau khởi công Dự án BT này vẫn chưa được hoàn thành. Người dân tha thiết muốn biết đến bao giờ con đường chưa đầy 4 km mới được thông xe?

Công ty CP Khai Sơn là Công ty TNHH Khai Sơn, được thành lập vào ngày 17/10/1994, có trụ sở đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh. Từ một doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, sau nhiều năm Công ty mở rộng sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản.

Hà Yên (t/h)

Bình luận bài viết

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế.

Nhờ đột biến lợi nhuận tài chính đẩy lợi nhuận sau thuế của L14 trong quý 4/2021 lên mức 325,6 tỷ đồng, tăng 31,47 lần so với cùng kỳ năm 2020. 

Tại hội nghị tổng kết hoạt động khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đại diện nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng cần có các biện pháp nhằm thu hút người lao động trở lại nhà máy thông qua việc tiêm vắc xin mũi 3, tuyên truyền tới người dân… để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) thông báo nhận được quyết định của Cục thuế TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.

Samsung Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với những kết quả tăng trưởng ấn tượng cả về doanh thu và xuất khẩu so với năm 2020.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455