Bà Rịa-Vũng Tàu: Xét nghiệm cho tiểu thương bán hàng thiết yếu tại chợ 3 ngày/lần

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu tiểu thương bán hàng thiết yếu tại chợ phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày/lần, chi phí xét nghiệm do ngân sách tỉnh chi trả.

Bà RịaVũng Tàu Xét nghiệm cho tiểu thương bán hàng thiết yếu tại chợ 3 ngàylần
Tiểu thương chợ phường 1, TP. Vũng Tàu buôn bán tại chợ. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 30/7, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký công văn khẩn số 9572/UBND-VP về việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tiểu thương kinh doanh hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương xét nghiệm mẫu gộp 20 người cho tất cả tiểu thương kinh doanh mặt hàng thiết yếu ở các chợ trên địa bàn tỉnh với tần suất 3 ngày/lần; chi phí xét nghiệm do ngân sách tỉnh chi trả.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thống kê số lượng tiểu thương kinh doanh mặt hàng thiết yếu ở các chợ trên địa bàn quản lý và cung cấp danh sách cho Sở Y tế, Sở Công thương để phối hợp xử lý, trong đó thống nhất kế hoạch và thời gian lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện đúng quy trình xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính đến 6h ngày 31/7, tỉnh này ghi nhận 1.363 ca nghi mắc COVID-19. Trong đó 62 ca đã khỏi bệnh, số ca đang điều trị là 1.301 ca. Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2, F3. Số người đang cách ly tập trung 2.839 trường hợp. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có nhiều chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội; triển khai kịp thời nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19...

Các sở, ban, ngành, các địa phương và người dân trong tỉnh đã chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt như giãn cách, cách ly xã hội, “chiến lược vắc xin”, “vắc xin và biện pháp 5K”... để phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh, bên cạch đó với công tác chống dịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý cho huyện Long Điền thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý việc giãn cách xã hội tại địa bàn thị trấn Long Hải để hạn chế lây lan, sớm kiểm soát dịch bệnh. Cụ thể áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường sau 18h đến 6h sáng hôm sau đối với 5 khu phố thuộc nhóm nguy cơ rất cao tại thị trấn Long Hải: Hải Hà 1, Hải Hà 2, Hải Phong 1, Hải Phong 2, Hải Vân.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Nam, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/1 và ngày mai 25/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Liên quan đến việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đã có những chấn chỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết.

Tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat. Mailand Hanoi City, kế thừa và phát triển những giá trị, sự ưu việt của Splendora- Bắc An khánh, hứa hẹn sẽ trở thành hệ sinh thái sáng tạo nơi cư dân là trung tâm của sự phát triển, cùng với cuộc chuyển mình của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Tỉnh Hà Nam vừa ghi nhận bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong trong số 4.546 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455