Bắc Ninh thành lập cụm công nghiệp Cao Đức - Vạn Ninh 54,4 ha

UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập Cụm công nghiệp Cao Đức - Vạn Ninh với diện tích khoảng 54,4 ha tại xã Cao Đức và xã Vạn Ninh, (Gia Bình).

Thông tin trên Báo Bắc Ninh, Cụm công nghiệp Cao Đức - Vạn Ninh thu hút các doanh nghiệp với các ngành nghề chủ yếu: Sản phẩm ngành dệt, may; Cơ khí chế tạo; Sản xuất, chế biến nguyên liệu, nhiên liệu; Chế biến nông sản; Vật liệu xây dựng...

Bắc Ninh thành lập cụm công nghiệp Cao Đức  Vạn Ninh 544 ha
Quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp Cao Đức - Vạn Ninh

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Nam Bắc Ninh (Xuân Lai, Gia Bình) là chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật với quy mô: Đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật (hệ thống giao thông, thoát nước mưa, thoát và xử lý chất thải, cấp nước, điện, thông tin liên lạc), phòng chống cháy nổ và các dịch vụ khác cho nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hàng hóa, nguyên vật liệu, phụ liệu phụ trợ khác...

Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 565 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong năm 2021 và 2022.

Các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trong cụm công nghiệp Cao Đức - Vạn Ninh được áp dụng các chính sách theo quy định hiện hành.

Trong những năm gần đây tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành phát triển các khu công nghiệp tập trung kết hợp với việc thực hiện các chính sách ưu đãi nhằm thu hút vốn đầu tư. Đến nay trên toàn tỉnh có các khu công nghiệp đã được cấp phép hoạt động cụ thể: Gia Bình I; Quế Võ I, II, III; Tiên Sơn; Yên Phong I, II; Thuận Thành II, III; Đại Đồng – Hoàn Sơn… và các cụm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh với tổng đăng ký vốn đầu tư lên đến  hàng chục tỷ USD.  

Bên cạnh việc phát triển các khu, cụm công nghiệp hiện có như một trung tâm công nghiệp quan trọng của Tỉnh, Tỉnh đang tiếp tục cho phép đầu tư các cụm, khu công nghiệp mới và liên kết cùng với các khu công nghiệp hiện có thành mạng lưới phát triển công nghiệp của tỉnh.

Trong tương lai không xa Cụm công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh sẽ là địa điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thực hiện chủ trương của Tỉnh, Cụm công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh là một cụm công nghiệp tập trung đa ngành nghề, với nhiều ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm môi trường như: “ Chế biến nông lâm sản, thực phẩm; thiết bị, dụng cụ vật tư cho y tế; cơ khí, chế tạo máy; linh kiện điện tử; các ngành công nghiệp phụ trợ…”.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Công ty cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam bị nhắc nhở vì loạt dự án tại tỉnh Sơn La đang được huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán.

Mặc dù UBND TP Hà Nội mới có chủ trương di dời cơ sở sản xuất và lập dự án, nhưng không hiểu vì sao, Công ty Việt Hà đã vội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp tư nhân. Và dường như toàn bộ quyền quyết định tại dự án thuộc về tay tư nhân?

Ngày 10/4, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng công bố danh sách các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, thuê mua trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện đấu giá 1.484 dự án thời kì 2021 - 2023.

Chiều 9/4, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa và công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai của tỉnh này.

TP Long Khánh đang gấp rút làm quy hoạch mới nhằm thực hiện mở rộng các dự án giao thông, nhà ở, KCN, thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Danh Khôi vừa chính thức giới thiệu Aria Đà Nẵng Hotel & Resort, một dự án được kỳ vọng sẽ tạo sức hút đối với các nhà đầu tư cũng như góp phần sôi động vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước. 

Thông tin quy hoạch, nâng cấp lên quận, TP; có dự án lớn đầu tư; đề xuất xây dựng sân bay... hay thậm chí chẳng có thông tin gì cũng khiến giá đất "nhảy dựng" lên ở khắp nơi.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt nhiệm vụ và dự toán khảo sát, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị số 7 có quy mô 225 ha, thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455