Bê nướng lụi sả - Món đặc sản ngon "thần sầu" của người dân Tây Ninh

Bê nướng lụi sả là món đặc sản được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến du lịch Tây Ninh. Mang một hương vị rất khác trong số các món nướng, bê nướng lụi sả đem đến một trải nghiệm vị giác hết sức thú vị cho thực khách.

Bê nướng lụi sả là một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực đồ nướng bởi nó mang trong mình sự thơm ngon tuyệt hảo khiến người ăn phải xuýt xoa mãi.

Nguyên liệu và cách chế biến:

Khâu quan trọng nhất để làm nên món bê nướng lụi sả không lẫn với những món bênướng khác đó là công đoạn tẩm ướp. Nguyên liệu tẩm ướp gồm tỏi, ớt, hành tím, sả, nước mắm, tiêu, dầu, đường. Cũng là những nguyên liệu quen thuộc thôi nhưng người Tây Ninh gia giảm hương vị sao cho vừa ăn và rất thơm ngon.

Điểm đặc biệt thứ 2 chính là những miếng thịt bê tươi mới được rửa sạch. Người ta sẽ lụi thịt bê đã ướp vào một khúc sả nhìn rất lạ mắt.

Bê nướng lụi sả  Món đặc sản ngon thần sầu của người dân Tây Ninh
Những miếng bê được tẩm ướp gia vị sau đó xiên vào những cây sả

Thưởng thức: Món nướng lụi sả xắt miếng vuông hay chữ nhật, cây sả đâm ngang đặt lên vỉ nướng với bếp than hồng. Món được ăn cùng các loại rau củ quả đi kèm và 7 hương vị rau rừng đặc biệt...

Khách nghe mùi thơm lừng hấp dẫn là lúc miếng thịt đã se mặt và xém cạnh, hương vị thơm ngon từ miếng thịt sẻ được xắt tiếp thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Phần nước chấm cũng phải được chế biến một cách cầu kỳ. Mắm tôm thêm chút chanh, rượu trắng và đường khuấy cho bông lên. Người ta đun sôi dầu rồi phi hành cho vàng ruộm rồi đổ hỗn hợp dầu sôi và hành vào bát mắm tôm rồi đảo đều. Bạn có thể thêm ớt tươi vào nếu ăn được cay.

Bê nướng lụi sả  Món đặc sản ngon thần sầu của người dân Tây Ninh
Từng miếng thịt được nướng trên than hồng tạo nên mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng

Khi xắt miếng thịt ra, mùi thơm kích thích vị giác sẽ bắt đầu cho một bữa ăn tuyệt hảo. Món nướng lụi sả là một  trong những sáng tạo đặc biệt với hương vị hấp dẫn.

Bê nướng lụi sả  Món đặc sản ngon thần sầu của người dân Tây Ninh

Thành phẩm 

Bê nướng lụi sả  Món đặc sản ngon thần sầu của người dân Tây Ninh

Chấm một miếng bò nướng lụi sả vào bát mắm tôm thơm nồng, tất cả các hương vị được hòa quyện vào với nhau vô cùng thú vị. Thịt mềm và mọng nước, bên trong là sả thơm và hơi cay, ăn kèm với ít rau sống thì ngon cực đỉnh.

Món ăn đã nhận được nhiều lời khen ngợi của thực khách gần xa đến thưởng thức và sau này trở thành một đặc sản nức tiếng tại tỉnh Tây Ninh.

Nếu bạn có dịp về Tây Ninh chơi thì đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản và mang đậm phong cách dân dã của người dân nơi đây nhé!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Xôi cá cơm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Nha Trang. Xôi thơm dẻo, ăn kèm cá rim chua cay mặn ngọt.

Chiếc bánh rau củ mềm thơm với vị ngọt tự nhiên của rau củ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Luộc trứng lòng đào bình thường chẳng ngon, nhưng bí quyết để trứng nào luộc cũng thành lòng đào đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số cách luộc trứng lòng đào bạn có thể tham khảo.

Bún mọc có nước dùng thanh ngọt từ xương, mọc mềm dai thơm nức, khi ăn cùng cùng các loại rau sống tươi ngon rất tuyệt. Dưới đây là những cách nấu bún mọc ngon và dễ làm tại nhà.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455