Bí quyết giúp bạn rang tôm giòn ngon, đậm đà

Để món tôm rang luôn có màu đỏ đẹp, thịt tôm săn chắc, giòn ngon lại cũng cần có bí quyết riêng. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Tôm giòn ngon, đậm đà, đỏ đẹp rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm trong một ngày thời tiết mát mẻ như hôm nay. 

* Nguyên liệu

- 500g tôm tươi.

- 2 thìa nước tương.

- 1 quả ớt, vài tép tỏi, 1 nhánh hành lá.

- 1 thìa muối, nửa thìa đường trắng, một ít gừng băm nhỏ.

* Cách làm

- Bước 1: Sơ chế

+ Tôm cắt bỏ râu và chân, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

+ Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, gừng thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Những gia vị này khiến tôm rang thơm hơn nhiều, mất đi mùi tanh.

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

- Bước 2: Rang tôm

+ Đun nóng ít dầy ăn trong chảo đến 60%, sau đó cho tỏi, gừng vào xào thơm rồi đổ tôm vào, đảo đều ở lửa lớn.

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

+ Lúc này, thêm ớt, nước tương, đường, muối vừa ăn vào, đảo đều.

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

+ Đun tôm ở lửa nhỏ trong 2 phút cho đến khi màu tôm đỏ đều là được.

+ Khi tôm đã chín hoàn toàn, rắc hành lá, ớt băm nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Bắc nồi tôm ra.

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

* Thành phẩm

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

 

Bí quyết rang tôm luôn giòn ngon đỏ đẹp

* Lưu ý

- Để tôm có màu đỏ đẹp, thịt săn lại thì nên cho thêm chút đường, hương vị món ăn cũng sẽ ngon hơn.

- Không rang tôm quá lâu làm thịt tôm khô, bở không ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Bánh bao tạo hình hoa quả không phải là xu hướng mới. Gần đây, thời gian giãn cách kéo dài khiến các bà nội trợ đã sáng tạo thêm những món ăn vặt thú vị phục vụ gia đình. Nhiều bà mẹ chia sẻ, họ làm bánh bao trái cam để thắp hương rằm tháng 8, đồng thời tạo hứng thú cho các bé trong bữa ăn.

Tôm sông xào tỏi tây là món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng canxi gấp 3 lần sữa, trẻ con ăn nhiều sẽ cao lớn hơn.

Tối 23/9, trên trang cá nhân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê livestream đấu giá bộ trang sức ngọc trai, kêu gọi quyên góp từ các mạnh thường quân để sử dụng tiền mua sách cho các trẻ em nghèo ở Đắk Lắk.

Khi hấp/luộc tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, chỉ cần thêm một bước, thịt tôm sẽ thơm mềm và không bị bở.

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Vào những ngày mát mẻ, se lạnh hay mưa gió như ngày hôm nay, bạn hãy đổi món cho gia đình mình bằng một tô bún bò Huế thơm ngon, đậm đà thì còn gì tuyệt vời bằng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455