Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Heo quay là 1 món rất quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nướng giúp da giòn rụm cực ngon nhờ công dụng hữu ích của chiếc nồi chiên không dầu.

Dùng nồi chiên không dầu để làm thịt quay giòn bì thì có thể các bạn có nồi đều từng thử rồi. Tuy nhiên không phải lần nào làm xong thịt cũng có phần bì giòn rụm như mua ngoài quán. Chính vì thế trong bài viết này sẽ mách cho bạn cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo bì giòn còn thịt mềm ngon.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt ba chỉ 500gr.

- Gia vị Ngũ vị hương, rượu trắng, giấm, tỏi, đường kính, muối, hạt tiêu...

Lưu ý: Bạn nên chọn mua thịt ba chỉ để làm món thịt này vì thịt ba chỉ có lớp mỡ xen kẽ lớp thịt nạc và có cả bì. Chị em nên chọn thịt tươi, ngon. Bí quyết nhỏ cho bạn là nên lựa thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng, lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn. Đặc biệt là lớp mỡ - nạc phải bám chắc vào lớp bì, tổng quan miếng thịt trông chắc chắn chứ không lỏng lẻo thịt 1 nơi, bì 1 ngả.

Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

* Bước 1: Ướp thịt

- Bạn dùng dao lam cạo sạch phần bì để loại bỏ hết lông và chất bẩn. Sau đó, rửa thịt ba chỉ dưới vòi nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh và tráng lại thịt với nước 1 lần nữa.

- Rửa xong, bạn để thịt ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô thịt. Cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2-3 thìa cà phê ngũ vị hương, 3-4 tép tỏi băm nhỏ. Đeo găng tay, xoa đều các nguyên liệu vào mặt thịt và ướp khoảng 15-20 phút.

- Ướp xong, bạn dùng khăn hoặc giấy ăn lau sạch gia vị bám trên phần bì của miếng thịt. Dùng dĩa chọc vào bì rồi thoa 1 lớp giấm ăn lên phần bì.

Lưu ý: Bạn nhớ trộn kỹ để các mặt thịt đều ngấm gia vị.

Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

* Bước 2: Quay thịt bằng nồi chiên không dầu

- Bạn dùng giấy bạc bọc kín phần thịt cùng gia vị ướp, chừa phần bì ra nha. 

Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

- Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho thịt vào và quay 2 lần. Lần 1, chọn mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút. Lần 2, chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. 

- Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu. Lấy thịt ra và thái thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức rồi. 

Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

3. Thành phẩm

Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Theo cách làm này, phần bì heo vừa có màu vàng đẹp mắt vừa giòn. Thịt mềm, ngấm gia vị nên thử là mê luôn. Món thịt này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì sẽ rất tuyệt vời.

Lưu ý khi làm Heo quay da giòn:

- Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn.

- Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần sấy phần da heo.

- Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào nướng để nhiệt độ nồi được ổn định.

- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Xôi cá cơm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Nha Trang. Xôi thơm dẻo, ăn kèm cá rim chua cay mặn ngọt.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455