Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Ea Trang, huyện M’Drắk

Sáng 13/9, ông Nguyễn Đình Trung - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã đến thăm và động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Ea Trang, huyện M’Drắk.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Ea Trang, huyện M’Drắk hiện có 30 nhân viên luân phiên trực chốt, trung bình mỗi ngày có khoảng gần 500 phương tiện lưu thông qua chốt. Chốt do huyện thành lập, đã phát huy vai trò lá chắn phía đông góp phần đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung ghi nhận sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.  

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm chốt kiểm soát dịch Covid19 xã Ea Trang huyện M’Drắk
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản kiểm soát trên địa bàn tỉnh nhưng nguy cơ tiềm ẩn dịch từ bên ngoài đi qua các Chốt là rất lớn. Do đó, lực lượng chức năng trực Chốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng do lỗi chủ quan. Tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ để cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hiện Chốt đã được Viettel Đắk Lắk lắp đặt hệ thống khai báo y tế điện tử, đảm bảo rút ngắn thời gian chờ đợi cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã tặng quà và 20 triệu đồng động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455