Bình Dương: Sau ngày 20/9 người dân được lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh

UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các đơn vị, sở ngành, địa phương về phương án lưu thông cho người dân và kế hoạch phục hồi kinh tế-xã hội khi trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo đó, hiện tại Bình Dương có 5 “vùng xanh” gồm: thành phố Thủ Dầu Một, huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng. Với các địa phương này, việc tổ chức lưu thông trên nguyên tắc giữ ''vùng xanh'', khóa chặt "vùng vàng”, “vùng đỏ".

Bảo vệ “vùng xanh”, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các địa phương điều chỉnh rút bớt lực lượng trực chốt giữa các địa phương vùng xanh tăng cường cho khu vực có nguy cơ và ranh giới với các vùng vàng, đỏ.

Cho phép người tiêm 2 mũi vaccine, 1 mũi sau 14 ngày và F0 đã khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông giữa các huyện “vùng xanh” bắt đầu từ ngày 11/9, nhưng đảm bảo các quy định của địa phương. Người từ vùng có nguy cơ về địa phương "vùng xanh" phải thực hiện cách ly, giám sát theo quy định.

Bình Dương Sau ngày 209 người dân được lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh
Bình Dương cho phép người tiêm 2 mũi vaccine, 1 mũi sau 14 ngày và F0 đã khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông giữa các huyện “vùng xanh” bắt đầu từ ngày 11/9.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, để sớm đưa toàn tỉnh trở về trạng thái bình thường mới vào ngày 15/9, địa phương đã xây dựng Kế hoạch khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội với mục tiêu từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế, giải quyết việc làm và an sinh xã hội.

Theo đó, cho phép mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Theo ông Minh cho biết, trước mắt là quản lý thật tốt việc giãn cách và khóa chặt vùng đỏ, điểm đỏ, xét nghiệm thần tốc hơn nữa để nhanh chóng phát hiện, tách nguồn lây F0 ra khỏi gia đình, cộng đồng.

Thực hiện lộ trình nới lỏng giãn cách vùng xanh (từ ngày 10/9 đến 15/9 cho lưu thông trong phạm vi phường, xã; sau 15/9 cho lưu thông trong phạm vi liên huyện, thị, thành phố; sau 20/9 lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh.

Đồng thời quy định rõ những trường hợp không được ra đường (trẻ em, người mắc bệnh lý nền, người già và người chưa tiêm vắc xin). Cùng với đó, triển khai hướng dẫn cho gia đình, khu phố, ấp, cơ quan, đơn vị tự thực hiện xét nghiệm; hoàn thành Trạm y tế lưu động tại các địa phương, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin để quản lý toàn dân theo mã QR-code trên nên tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thực hiện phương châm lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”. Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các Tiểu ban, Trung tâm điều phối, Hệ thống Trung tâm thông tin tác chiến, các đường dây nóng; Tổ Công tác đặc biệt để chỉ đạo phòng chống dịch trong “vùng đỏ”, “vùng xanh”, Đội phản ứng nhanh ở 3 cấp, Trạm y tế lưu động, Tổ an toàn COVID-19.

Ban hành Kế hoạch xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19 đưa Bình Dương trở về trạng thái “bình thường mới”; thực hiện mô hình 3 Xanh “Nhà máy xanh, Nhà trọ xanh và Công nhân xanh” tại khu vực “vùng xanh”, triển khai thực hiện xanh hóa “vùng đỏ” trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, siết chặt quản lý từng địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội; thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt kiên quyết không để “chặt ngoài, lỏng trong”.

Thiên An

Bình luận bài viết

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 736.972 ca nhiễm, đứng thứ 46/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.489 ca nhiễm).

Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết có 8.537 ca mắc COVID-19, đây là số mắc thấp nhất trong hơn 1 tháng qua ở nước ta. Trong ngày có 12.371 bệnh nhân khỏi, cao hơn khoảng 3.900 ca mắc mới.

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định số 1692/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 để điều trị cho người bệnh mắc COVID-19.

Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người lớn trong năm 2021, đồng thời có 20 triệu liều vaccine cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Ngày 2/9, Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) – doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, đã chính thức công bố sản xuất thành công lô vaccine phòng COVID-19 Sputnik V (Gam-COVID-Vac) đầu tiên tại Việt Nam.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455