Bình Thuận: Bất chấp lệnh cấm, xe khách vẫn lén chở người vào TP.HCM

Chính quyền tỉnh Bình Thuận yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải, sau khi có xe khách nội tỉnh lén lút chở người vào TP.HCM.

UBND tỉnh Bình Thuận, chiều nay (7/6), đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Động thái trên của chính quyền tỉnh Bình Thuận được đưa ra khi vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện một doanh nghiệp vận tải trong tỉnh lén lút chở khách vào TP.HCM. UBND tỉnh Bình Thuận cho biết sau khi rà soát kết quả khai báo y tế của người về từ vùng dịch, nhất là TP.HCM,  thì có nhiều ôtô mang biển số trong tỉnh đi qua chốt kiểm soát dịch nhưng không được kiểm tra.

Trước tình trạng này, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo công an, sở GTVT thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ để xử lý các phương tiện vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

BÌNH THUẬN Bất chấp lệnh cấm có xe khách vẫn lén chở người vào TPHCM
Chính quyền tỉnh Bình Thuận chỉ đạo cơ quan hữu trách tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải để phòng chống Covid-19.

Hôm 29/5, tỉnh Bình Thuận quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định liên tỉnh, xe khách hợp đồng; xe chở khách du lịch từ Bình Thuận đến các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 (trong đó có TP.HCM) và ngược lại. Từ ngày 30/5, tỉnh Bình Thuận cũng dừng đón khách đến từ TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Bắc Ninh.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Sở Y tế Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo đến các bệnh viện, cơ sở, bệnh viện dã chiến về việc mua gấp một số loại thuốc để kịp thời điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đếnngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình) từ ngày 18/7/2021 đến ngày 3/8/2021.

UBND phường Phúc Xá đã ký quyết định phong toả, cách ly y tế toàn bộ chợ Long Biên sau khi phát hiện một tiểu thương bán đá cây tại chợ mắc COVID-19.

Ngày 03/8, UBND Thành phố Hải Phòng ra Quyết định về việc thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để kiểm soát người và phương tiện vào thành phố bằng đường bộ tại Khu vực xã Nam Sơn, huyện An Dương.

Dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và đang tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của doanh nghiệp, Bộ Tài chính hiện đang nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ về thu ngân sách cho doanh nghiệp, người dân nhằm ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455