Tin nóng:

Bộ Ngoại giao thông tin thêm về tin khôi phục đường bay Hà Nội - Nam Kinh từ 18/7

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 16/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo giới đề nghị xác minh thông tin Việt Nam và Trung Quốc khôi phục đường bay quốc tế giữa Nam Kinh và Hà Nội từ ngày 18/7.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao - Bà Lê Thị Thu Hằng
Bà Lê Thị Thu Hằng thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam đang tích cực làm việc với cơ quan chức năng của nước ngoài về việc khôi phục vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo đó, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho một số Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về việc dự kiến nối lại đường bay tới Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia) từ giữa tháng 7/2020, trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng dịch, các điều kiện cụ thể, đảm bảo không lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, góp phần phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

“Bộ Giao thông Vận tải hiện đang trao đổi với cơ quan chức năng của các cơ quan nói trên để thống nhất các vấn đề kỹ thuật bay, tần suất và lộ trình cụ thể. Chúng tôi hy vọng kế hoạch này sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể” - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định sẽ cập nhật thông tin chính thức về vấn đề này.

Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay, bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Người nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện về kiểm dịch y tế và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định phòng chống dịch. 

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455