Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

1. Chữa cháy nồi với giấm

Đun nóng giấm trong chiếc nồi bị cháy khoảng 30 phút, các vết cháy sẽ từ từ bị bong ra. Đun tiếp đến khi các vết cháy bong hết thì tắt bếp và rửa lại nồi.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

2. Mẹo thái ớt không bị bỏng, rát tay

Khi tay bị bỏng, rát sau khi thái ớt, hãy xoa một chút giấm hoặc rượu lên vùng bị rát, sau đó rửa lại bằng nước. Cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

3. Chữa cháy món soup mặn với táo, khoai tây hoặc giấm

Nếu bạn lỡ tay cho quá nhiều muối vào món soup. Chỉ cần thêm vài lát khoai tây, táo hoặc giấm vào nồi soup, đun khoảng 10 phút. Hương vị món soup sẽ trở lại như ban đầu.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

4. Mẹo bóc trứng nhanh gọn

Cho thêm một chút muối vào khi luộc trứng, trứng nào cũng sẽ thơm ngon, béo ngậy và vô cùng dễ bóc.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

5. Sử dụng thìa gỗ để ngăn chặn nước sôi tràn

Đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi khi đun nấu, đảm bảo nước trong nồi không bao giờ tràn ra ngoài.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

6. Khử mùi thức ăn khó chịu ở thớt với chanh và muối

Phủ lên bề mặt thớt một lớp muối rồi để từ 10-15 phút. Sau đó dùng chanh lau sạch lớp muối và rửa lại với nước.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

7. Vệ sinh bồn rửa bát cực sạch với giấm và nước

Hòa hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó xịt hỗn hợp lên vùng cần vệ sinh rồi lau sạch bằng khăn.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

8. Khử mùi thức ăn trong lò vi sóng

Hòa 300ml nước với vài thìa giấm sau đó đặt vào lò hâm nóng trong 5 phút. Giấm sẽ bốc hơi và khử bớt mùi trong lò.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

9. Giữ kem lạnh

Sử dụng màng xốp hơi bọc xung quanh hộp kem có thể giữ kem không chảy.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

10. Giữ rau thơm tươi lâu

Để rau trong một cốc nước sau đó bọc lại bằng túi ni-lông rồi cất vào tủ lạnh, bạn có thể giữu rau xanh tươi trong khoảng 1 tuần.

Bỏ túi những mẹo nhà bếp hữu dụng không phải ai cũng biết

Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích đối với bạn!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Xôi cá cơm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Nha Trang. Xôi thơm dẻo, ăn kèm cá rim chua cay mặn ngọt.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455