BR-VT: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg từ 00 giờ 00 ngày 02/8

Ngày 31/7, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra văn bản về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ thị số 16/CT-TTG từ 00 giờ 00 ngày 02/8/2021.

UBND tỉnh ra văn bản số 9579/UBND-VP ngày 31/7/2021 về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị sô 16/CT-TTG trên địa bàn tỉnh từ 00 giờ 00 ngày 02/8/2021 đến hết ngày 15/8/2021.

BRVT Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị số 16CTTTg  từ 00 giờ ngày 0282021
Ảnh minh họa

Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid–19; để tập trung ngăn chặn, chủ động phòng, chống dịch bệnh theo các mức nguy cơ, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh, đặt sức khỏe, tính mạng Nhân dân lên trên hết, trước hết, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo với những nội dung cụ thể sau:

1. Kể từ 00 giờ ngày 01/8/2021 người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú, “ai ở đâu ở đấy” (trừ những người được chính quyền cho phép) cho đến khi kết thúc thời gian giãn cách đang thực hiện.

2. Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ 00 giờ ngày 02/8/2021 đến hết ngày 15/8/2021.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, triệt để, hiệu quả các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 8614/UBND-VP ngày 18/07/2021 và các quy định phòng chống dịch Covid-19 có liên quan, đồng thời đẩy mạnh thực hiện một số biện pháp sau:

- Chỉ đạo thực hiện nghiêm “4 tại chỗ”, các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn đồng thời phối hợp, hỗ trợ, chi viện cho các địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm. Kịp thời phát hiện trường hợp nhiễm bệnh (F0), triển khai thần tốc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết đối tượng có tiếp cận (F1, F2,...); khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm triệt để vùng có ca nhiễm, vùng phong tỏa, nguy cơ có ca lây nhiễm cao.

- Thực hiện tốt các chế độ chính sách chăm lo, hỗ trợ cho người dân; nắm chắc tình hình, có giải pháp xử lý không để người dân đói, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu.

- Kiểm tra, giám sát vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trong xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các quy định phòng chống dịch, bảo đảm các chỉ đạo của các cấp phải được tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, xuyên suốt đến từng khu phố, thôn, ấp và hộ dân; củng cố phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng.

- Người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng phương án, kịch bản thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng chống dịch vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của năm 2021 đã đề ra.

3. Giao Sở Y tế:

- Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng, lộ trình theo kế hoạch đề ra; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin.

- Tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, không để xảy ra các trường hợp tử vong.

- Tăng cường huy động đội ngũ cán bộ y tế (nhất là lực lượng hồi sức cấp cứu) không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Có biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, số lượng bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Điều phối lực lượng y, bác sĩ, sẵn sàng chi viện cho các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có số ca mắc lớn. Có phương án sử dụng hợp lý lực lượng y tế, những nơi không nhất thiết cần nhân viên y tế thì đề xuất UBND tỉnh giao lực lượng khác và nhân dân thực hiện.

- Rà soát, đề xuất bổ sung chế độ chính sách phù hợp đối với đội ngũ y tế và lực lượng tuyến đầu; chú trọng chăm lo động viên tinh thần, bảo đảm phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp chống dịch.

- Xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế; tuyệt đối không để tiêu cực trong mua sắm.

4. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế công khai, minh bạch, kịp thời mọi thông tin về phòng chống dịch để người dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

5. Giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội điều tra, nắm chắc tình hình người nghèo, người đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh; người dân Bà Rịa – Vũng Tàu tại các tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg để đề xuất UBND tỉnh biện pháp hỗ trợ phù hợp.

6. Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo sản xuất, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa sẵn sàng cho tình huống kịch bản hiện tại và cho tình huống dịch diễn biến xấu.

7. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ngoài việc tham gia phòng, chống dịch phải chủ động có giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, xử lý các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kích động, chống phá gây mất an ninh trật tự an toàn xã hội.

8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể trong tỉnh huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của Nhân dân, nâng cao ý thức phòng chống dịch là tự bảo vệ mình, người thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng; nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”, quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19 thành công trong thời gian tới.

9. Các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Công văn số 8614/UBND-VP ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh, các quy định về phòng chống dịch và nội dung văn bản này.

BRVT Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị số 16CTTTg  từ 00 giờ ngày 0282021
"5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế"

Đình Minh(T/H)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân tại ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tháo dỡ niêm phong, kẹp chì cột đo nhiên liệu.

Ngày 19/9, thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Đội Chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một giáo viên tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon thông báo đã chính thức cấm 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản bán hàng vì gian lận trong đánh giá sản phẩm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455