Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

Sự xuất hiện của nồi chiên không dầu đã được nhiều người nội trợ lựa chọn bởi sự tiện lợi mà lại còn tiết kiệm thời gian chế biến. Thế nhưng, bạn có biết các mẹo để sử dụng nồi chiên đúng cách chưa? Cùng điểm qua các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu mà bạn nên biết trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

1. Làm nóng nồi trước khi nấu

Đầu tiên, cũng như các loại lò nướng, trước khi chế biến thực phẩm bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ thích hợp để thực phẩm nhận được lượng nhiệt ổn định từ lúc mới cho vào nồi và cả trong suốt quá trình chiên nướng.

Tùy theo loại nồi mà bạn đang sử dụng, bạn nên làm nóng với nhiệt độ cần nấu trong vòng 7 - 10 phút hoặc 10 - 15 phút đều được.

Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

2. Chỉ cho lượng thực phẩm vừa đủ

Bạn nên hạn chế cho lượng thực phẩm quá nhiều vào nồi, không gian quá kín sẽ làm lượng nhiệt khó lưu thông, hoạt động không tốt khiến cho thực phẩm không được chín đều và đồng thời cũng dễ dẫn đến việc ảnh hưởng tuổi thọ của nồi.

Do đó, bạn chỉ nên cho lượng thực phẩm vừa đủ vào nồi, đồng thời dàn trải đều ra để nồi có đủ không gian làm thực phẩm chín nhanh hơn.

Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

3. Chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp

Mỗi loại thực phẩm muốn được thơm ngon đúng vị thì cần có nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp, không hề giống nhau. Và mỗi loại nồi chiên không dầu cũng có thể có công suất, các mức nhiệt khác nhau tùy vào kích cỡ và cấu tạo nồi.

Do đó, bạn cũng cần nên canh theo nồi chiên không dầu của nhà mình mà điều chỉnh 2 yếu tố này thật hợp lý để tránh chiên thực phẩm bị mất vị hay bị cháy khét. Nếu vẫn chưa quen với nhiệt độ của nồi mới mua thì đừng quên kiểm tra thức ăn 1 - 2 lần trong khi chiên nhé!

Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

4. Lật trở thực phẩm đều

Đối với các loại thực phẩm có kích thước lớn, nhất là các món nướng như cá nguyên con, thịt nướng tảng,... mà không lật trở khi nấu thì sẽ dễ bị chín không đều hoặc chỉ chín một mặt. Do đó bạn cần lưu ý lật trở thực phẩm để món ăn được chín đều hơn.

Trong quá trình chế biến, khi lấy thực phẩm ra để tránh bị bỏng thì bạn có thể tạm ngưng hoạt động nồi chiên hoặc chỉnh về nhiệt độ thấp nhất rồi lấy ra, dùng đũa, kẹp gắp để trở thực phẩm hay xóc nhẹ giỏ chiên là được.

Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

5. dụng lượng dầu phù hợp

Gọi là nồi chiên không dầu nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ cắt hoàn toàn lượng dầu khi chiên nướng. Nồi chiên không dầu sẽ có thể giảm bớt được lượng dầu mỡ lớn nạp vào cơ thể, thế nhưng để cho thực phẩm được trọn vị hơn thì bạn nên sử dụng lượng dầu ăn phù hợp.

Với cách đơn giản nhất là bạn phết hoặc xịt một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm, sau đó mới đặt vào nồi và tiến hành chiên. Việc này sẽ giúp các món chiên chín vàng, giòn ngon mà không bị khô cháy.

Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

6. Vệ sinh nồi thường xuyên

Cuối cùng, sau khi đã chế biến thức ăn xong, thì bạn đừng quên vệ sinh nồi thật kĩ lưỡng để tránh mảnh vụn thức ăn cũ hoặc dầu thừa sẽ bám lại, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Ngoài ra, việc vệ sinh nồi thường xuyên còn giúp bạn tăng tuổi thọ của nồi và thức ăn cũng thơm ngon, trọn vị hơn rất nhiều. Vì vậy bạn hãy rửa và lau chùi nồi ngay sau khi sử dụng nhé!

Các kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn

Hy vọng thông qua 6 kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu vừa chia sẻ sẽ giúp cho các món ăn của bạn có độ thơm ngon được thăng hạng hơn nhiều. 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455