Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

Thay vì nướng, bạch tuộc xào cay sẽ cho bạn một hương vị mới ngon tuyệt. Bạn hãy tự làm và thưởng thức nhé!

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món bạch tuộc xào cay rất ngon. Các bạn có thể sử dụng nước sốt cay của Hàn Quốc. Do đó, có thể gọi món bạch tuộc xào cay là bạch tuộc xào Hàn Quốc cũng được. 

Thông thường các bạn thường nướng bạch tuộc. Nhưng để bạch tuộc nướng có hương vị thơm ngon thì phải tấm ướp gia vị trong thời gian nhất định. 

Nếu không chờ được, bạn hãy làm bạch tuộc xào cay kiểu này ăn cũng rất ngon, lại không phải chờ đợi lâu. 

1. Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay

- 3 con bạch tuộc (bạn có thể chọn bạch tuộc cỡ trung bình)

- 1/4 củ hành tây

- 3 tép tỏi, 2 lát gừng

- 1 thìa dầu ăn; 1/4 thìa cà phê bột gừng; 

- 1 thìa cà phê đường cát trắng; 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh sốt cay Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê hạt mè trắng nấu chín

2. Cách làm bạch tuộc xào cay

- Bước 1. Bạch tuộc rửa sạch, cắt bỏ phần chân, bỏ răng và nội tạng ở giữa, rửa sạch để riêng.

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

- Bước 2. Đun sôi nước trong nồi, cho hai lát gừng vào, sau đó cho bạch tuộc đã sơ chế vào chần qua, khi bạch tuộc chuyển màu hồng thì vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh cho nguội.

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

- Bước 3. Cắt bạch tuộc nguội thành từng miếng nhỏ;

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

-Bước 4. Cắt hành tây thành sợi mỏng, tỏi băm nhuyễn; 

- Bước 5. Cho một lượng nhỏ tiêu trắng, 1/4 thìa bột gừng, 1 thìa đường trắng, 1 thìa nước tương nhạt và 1 thìa sốt cay Hà

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

- Bước 6. Cho một chút dầu ăn vào nồi, cho hành vào xào cho thơm, thêm tỏi băm;

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

- Bước 7. Cho những đoạn bạch tuộc đã thái vào xào cho đến khi chúng chuyển sang màu hơi vàng, hơi xém thì cho rượu nấu ăn vào trộn đều. 

Xào cho đến khi bạch tuộc cuộn lại, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nước sốt đã pha vào nồi.

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

8. Xào vài lần trên lửa lớn để bạch tuộc phủ đều nước sốt, rắc một ít vừng trắng rang chín, tắt bếp và dọn ra đĩa.

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

3. Thành phẩm

Món ăn kèm này có vị cay và giòn ngọt, màu sắc hấp dẫn, rất thích hợp để nhậu hoặc ăn với cơm. Nó thơm ngon, không béo và là món ăn ngon cho các cô nàng muốn giảm cân. 

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Tối 4/12 quả là một buổi tối khó quên đối với người hâm mộ Việt khi đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 23 tuổi, vượt 59 thí sinh, chính thức đăng quang Miss Grand International 2021.

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455