Cách làm bánh cây thông noel đón Giáng Sinh an lành

Bánh hình cây thông Noel đẹp mắt, nở mềm xốp, nhân mứt dâu quyện cùng quả sấy là một món bánh rất hấp dẫn trong những mùa Giáng Sinh.

1. Nguyên liệu

- 300 g bột mì số 13

- 40 g đường

- 30 g bơ lạt ở nhiệt độ phòng

- 160 - 180 ml sữa tươi không đường

- 5 g men nở

- 3 g muối

- 1 quả trứng gà

- Phần nhân: Các loại quả sấy tùy chọn như xoài, kiwi và mứt dâu (hoặc tùy chọn mứt bạn thích),

2. Cách làm

- Bước 1: Làm ấm 160-180 ml sữa tươi không đường ở 32-38 độ, cho 5 gr men nở vào sữa để trong 10 phút cho men kích hoạt. Cho tiếp 40 gr đường vào khuấy đều cho men hoạt động tốt nhất.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 2: Cho 1 quả trứng gà vào bột mì, thêm 3gr muối trộn đều. Sau đó, rót hỗn hợp sữa và men đã kích hoạt vào trộn đều cho tới khi hòa quyện. Để bột nghỉ khoảng 15- 20 phút. Rồi thêm 30gr bơ lạt (ở nhiệt độ phòng) rồi nhồi cho tới khi tạo thành khối bột mịn, không dính tay. Bọc màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ trong 1 giờ cho tới khi nở gấp đôi.

- Bước 3: Bột sau khi ủ, ấn xẹp bọt khí, đập nhẹ và nhồi trong 1 phút rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 4: Cán từng khối bột thành hình chữ nhật. Rắc chút bột khô lên giấy nến hoặc tấm nướng, để phần bột thứ nhất lên. Tiếp tục cán phần bột thứ 2 thành hình chữ nhật.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 5: Chuẩn bị phần nhân (tùy chọn, linh hoạt thay đổi theo khẩu vị): mứt dâu và cắt nhỏ các loại hoa quả sấy.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 6: Phết mứt dâu lên một mặt của một miếng bột, rải đều các loại hoa quả sấy đã cắt nhỏ, rồi xếp chồng miếng bột hình chữ nhật còn lại phủ lên trên.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 7: Kẻ 2 đường thẳng ở giữa tạo thân cây thông, rồi kẻ 2 đường chéo bên cạnh tạo hình tam giác định hình cây thông. Sau đó cắt chia đều các nhánh. Nhớ mím chặt các mép.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 8: Xoay hình xoắn ốc mỗi nhánh thông tạo cành và thành cây thông Noel.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 9: Bọc màng bọc thực phẩm cho bánh mì cây thông nghỉ một giờ cho tới khi bột nở 90%. Sau đó đánh tan lòng đỏ trứng và 2 thìa canh sữa tươi không đường, phết lên bánh.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

- Bước 10: Làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C. Cho bánh vào nướng ở 180 độ trong 25 phút ở rãnh giữa. Sau đó, lấy ra phết bơ lên bề mặt bánh khi bánh còn nóng ấm.

3. Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm: Bánh hình cây thông Noel đẹp mắt, bánh nở mềm xốp, nhân mứt dâu quyện cùng quả sấy rất hấp dẫn.

Cách làm bánh cây thông noel mừng Giáng Sinh an lành

Chú ý:

Cần làm sữa ấm ở 32 - 38 độ giúp kích hoạt men tốt hơn. Nếu sữa lạnh hay nóng quá đều làm men bị chết.

Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng, khi thêm vào có thể bánh hơi nhão nhưng nhồi một lúc sẽ quyện vào bột mì giúp cho khối bột trở nên mịn đồng nhất, không dính tay.

Phần bột cắt thừa có thể xoay cuộn tròn như vòng nguyện quế đẹp mắt.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Để có được những chiếc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên để trưng bày mâm cỗ và thưởng thức dịp Tết thì cần có những bí quyết.

Trước và sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những trích đoạn đầu tiên trong "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" hé lộ nhiều phát ngôn hài hước của các Táo, hứa hẹn tạo ra phút giây giải trí thú vị cho khán giả.

Theo dân gian, nơi cúng ông Táo tốt nhất là đặt trong khu bếp, khi cúng nên bật bếp lên để có hơi ấm tỏa ra. Theo quan niệm này, mâm cỗ đề huề thì cả nhà sẽ quanh năm no ấm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455