Cách làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình vào bữa sáng

Nước sốt sánh, thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo, thịt bò sốt vang ăn cùng phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Cùng vào bếp làm món bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng bạn nhé.

Cách làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình vào bữa sáng

Nguyên liệu:

  • 500 gr bò nạm
  • Bánh mì: 5 cái
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây
  • 1 mẩu quế nhỏ, 4 tai hoa hồi
  • Gừng, tỏi, rau mùi
  • Gia vị: tương cà, màu điều , 2 thìa cafe rượu vang đỏ, muối , tiêu , bột ngọt , đường

Cách làm:

Bước 1:
- Thịt bò chọn phần có nhiều gân như nạm, bắp, thăn đuôi hoặc dẻ sườn. Rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh ngập thịt cùng 1 mẩu gừng đập dập rồi đun nóng cho nổi bọt. Vớt thịt ra rửa lại cho sạch. Thái miếng vuông quân cờ

- Ướp thịt bò với tỏi băm nhuyễn, gừng băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa hạt tiêu và 2 thìa canh rượu vang một giờ cho ngấm.

Bước 2:
- Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa  khoai tây, cà rốt, cắt miếng vuông như thịt bò, hành tây thái múi cau, cà chua thái nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu điều, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt bò xào sơ để miếng thịt săn lại.

- Lấy 1 cái chảo khác, phi thơm hành tây với chút dầu ăn, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Bước 3:
- Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào. Thêm quế hồi vào vặn nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút thì cho cà rốt và khoai tây vào đun thêm tầm 10 phút. Thịt bò và các nguyên liệu chín mềm là được.

- Cuối cùng, cho 3 thìa canh tương cà, 1 thìa canh rượu vang cho dậy mùi. Hòa một chút bột năng với nước, rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều để tạo độ sánh và đun thêm 1-2 phút để chín bột. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp múc ra bát, cho rau mùi và rắc hạt tiêu lên trên. 

Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu nâu đỏ. Thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo giòn ngấm đều các gia vị, ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì.

Hoàng Hậu (t/h)

Bình luận bài viết

Ngay tại nhà mình, chị em cũng có thể làm được những món giò chả thơm ngon, hấp dẫn để được thưởng thức mà không cần phải ra ngoài mua.

Thịt luộc tưởng chừng như đơn giản chỉ cần đun sôi nước rồi bỏ thực phẩm vào đến khi chín thì vớt ra. Nhưng đó chỉ là cách luộc thịt thông thường. Muốn được đĩa thịt ngon như ở ngoài nhà hàng, bạn hãy xem một số cách dưới đây.

Món tai heo cuộn ngũ vị thơm mùi ngũ vị hương nức mũi với cuộn tai heo xen kẽ những đường trắng - hồng đẹp mắt. Tai heo dai giòn sần sật thấm gia vị được nêm nếm đậm đà tạo nên vị ngon đọng lại ở đầu lưỡi rất đặc biệt hấp dẫn.

Đậu mơ là món ăn dân dã mà chắc hẳn ai cũng đã từng một lần thưởng thức. Món ăn đậu mơ hấp lá có mùi thơm đặc trưng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Nếu đang muốn xây dựng thực đơn bữa sáng giảm cân ngon miệng mà vẫn hiệu quả, bạn có thể tham khảo và biến tấu từ các nguyên liệu dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455