Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

Cá thu rim mắm tỏi ớt là món kho thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này sẽ thấm đẫm nước mắm kẹo sệt cực đậm vị và bắt cơm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món cá thu rim mắm tỏi ớt siêu ngon này.

1. Nguyên liệu (cho hai người)

- Cá thu: 300 gr 

- Tỏi: 5 tép 

- Ớt: 2 quả 

- Tương ớt: 2 muỗng canh 

- Nước mắm: 3 muỗng canh 

- Dầu ăn 50 ml

- Nước lọc: 2 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng: Đường, muối, hạt tiêu...

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

2. Cách chế biến Cá thu rim mắm

* Sơ chế các nguyên liệu

- Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua cá thu được làm sạch và cắt lát. Sau đó để khử bớt mùi tanh, bạn đem thịt cá thu sau khi mua về rửa qua với nước muối, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

- Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ phần cuống rồi băm nhỏ.

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

* Ướp cá

- Cho vào cá thu đã sơ chế hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần ớt băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều gia vị cho cả 2 bề mặt cá.

- Ướp cá khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

* Pha nước mắm

- Cho vào một chén (chén ăn cơm) hỗn hợp nguyên liệu sau: 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, phần tỏi, ớt băm còn lại.

- Sau đó dùng muỗng trộn đều phần nước sốt.

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

* Chiên cá thu

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 50ml dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên vàng mỗi mặt khoảng 5 - 7 phút ở lửa vừa cho đến khi mặt cá chín vàng đều.

- Khi cá đã vàng đều thì bạn tắt bếp, gắp cá ra dĩa.

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

* Rim cá thu với nước mắm

- Bạn tiếp tục đun nóng chảo đã chiên cá ở lửa vừa, đợi chảo nóng lên thì cho phần nước sốt và thêm vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, tiếp tục đun lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sánh lại thì bạn nêm nếm lại hợp với khẩu vị gia đình bạn.

- Tiếp theo cho cá thu vào chảo và trở đều tay cho cả 2 mặt cá thấm đều nước sốt. Tiếp tục đun khoảng 8 - 10 phút cho đến khi phần nước sốt sền sệt lại, bám hết vào phần thịt cá thật thì tắt bếp.

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

3. Thành phẩm

Cho cá ra dĩa, trang trí 1 ít ngò hoặc hành cho đẹp mắt và thưởng thức nhé! Như vậy chúng ta đã có được món cá thu rim mắm thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt cá ngọt thơm, khi ăn có vị cay cay của ớt, mùi thơm của tỏi quyện với vị mặn ngọt của sốt mắm ăn với cơm nóng sẽ cực đưa cơm.

Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt

Chúc các bạn thành công! 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Tối 4/12 quả là một buổi tối khó quên đối với người hâm mộ Việt khi đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 23 tuổi, vượt 59 thí sinh, chính thức đăng quang Miss Grand International 2021.

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455