Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm

Món cá viên trứng cút siêu hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của các bé với lớp vỏ giòn tan thơm lừng và trứng cút béo ngậy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm vô cùng đơn giản mà lại cực thơm ngon để cả nhà đều có thể thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm cá viên trứng cút chiên nước mắm (cho 2 người)

- Chả cá thác: 500 gr 

- Thịt heo xay: 100 gr 

- Trứng cút: 10 quả 

- Hành tím: 3 củ 

- Tỏi: 3 tép 

- Ớt: 2 trái 

- Hành lá: 2 nhánh 

- Tương ớt: 1 muỗng canh 

- Giấm ăn: 2 muỗng canh 

- Nước mắm: 2 muỗng canh 

- Dầu ăn: 280 ml 

- Gia vị thông dụng: Đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay.

Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê

2. Cách chế biến Cá viên trứng cút chiên nước mắm

* Sơ chế nguyên liệu

- Cá thác lác bạn mua được con cá tươi ngon rồi nhờ người bán bào sẵn để lấy phần chả cá, sau đó đem về bạn dùng chày quết khoảng 5 phút để chả được dai và ngon hơn. Thịt heo xay mua về bạn cho ra chén.

- Hành lá bạn cắt nhuyễn phần lá hành, gốc hành bạn để riêng. Tỏi khoảng 3 tép và 3 củ hành tím bạn lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bạn cắt nhuyễn khoảng 2 trái.

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho hết 10 quả trứng cút vào luộc khoảng 15 phút trên lửa vừa. Khi trứng chín bạn vớt ra, nhúng vào thau nước lạnh để giảm nhiệt độ rồi lột sạch vỏ nhé.

Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê

* Trộn nhân

- Cho vào tô 500gr chả cá thác lác, 100gr thịt heo xay và gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 canh cà phê nước mắm và 1 muỗng canh phê dầu ăn.

- Cho tiếp vào tô 2 nhánh hành lá cắt nhỏ, 1 phần hành tím và tỏi băm, 1 trái ớt băm nhỏ. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lại với nhau.

Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê

* Vo viên và chiên chả cá

- Đầu tiên, bạn cho 1 ít dầu ăn lên tay cho đỡ dính rồi lấy 1 lượng chả vừa ăn ra tay ép dẹp rồi cho 1 quả trứng cút vào giữa bịt kín lại rồi vo tròn viên chả. Làm lần lượt cho đến hết phần chả và trứng cút đã chuẩn bị.

- Bắc chảo lên bếp, cho 250ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho chả cá vào chiên với lửa vừa cho vàng đều các mặt khoảng 8 - 10 phút. Khi chả đã chín, bạn vớt ra để cho ráo dầu.

Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê

* Làm cá viên trứng cút chiên nước mắm

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi, hành tím còn lại vào phi cho thơm vàng với lửa vừa.

- Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt và phần ớt băm còn lại vào khuấy đều với lửa nhỏ. Thêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

- Khuấy hỗn hợp khoảng 5 phút cho sệt lại rồi cho hết phần chả cá đã chiên vào đảo đều cho chả cá tẩm đều nước sốt rồi tắt bếp.

Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê

3. Thành phẩm

Cho chả cá đã chiên ra dĩa rắc lên 1 ít hành lá là có thể thưởng thức rồi.

Chả cá dai được ướp gia vị vừa ăn, thấm nước sốt chua mặn ngọt, trứng cút béo ngậy xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu xay và ớt vô cùng hấp dẫn.

Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê
Cách làm cá viên trứng cút chiên nước mắm giòn rụm các bé nhỏ thích mê

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455