Cách làm cải thảo cuộn cá sốt dầu hào ngon ngọt

Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào như bài viết được chia sẻ dưới đây.

Cải thảo chứa rất ít calo nhưng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Trong 100g cải thảo có chứa khoảng 12 calo, 95.14g nước, 0.86g protein, 0.1g chất béo, 0.94g chất xơ, 13mg vitamin A, 80mg carotene, 0.03mg thiamin, 0.04mg riboflavin, 0.4mg niacin, 28mg vitamin C, 0.36mg vitamin E, …

Sử dụng nhiều cải thảo là một cách tuyệt vời để có đường tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ trong cải thảo giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cải thảo có giá thành rẻ, lại dễ chế biến nên là thực phẩm quen thuộc trong mỗi căn bếp.

Dưới đây là cách làm cải thảo cuộn cá sốt dầu hào các bạn có thể tham khảo để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- Cải thảo: 8 lá

- Cá thác lác: 200 gr

- Thịt nạc băm: 100 gr

- Hành lá

- Ớt sừng băm

- Tỏi phi sẵn

- Bột bắp

- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt

2. Cách chế biến

- Cải thảo rửa sạch, cắt làm đôi. Chuẩn bị một nồi hoặc chảo nước chần, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho phần cải cứng vào luộc đến khi cải trong lại, tiếp tục cho phần lá vào đến khi sôi lại thì lấy ra. Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, phần ít hơn thái nhỏ, phần còn lại chần qua nước nóng.

Cách làm cải thảo cuộn cá sốt dầu hào ngon ngọt

- Trộn cá vào thịt rồi ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, hành lá thái nhỏ, tỏi phi, ít ớt băm và tiêu xay. Trộn đều, ướp các nguyên liệu trong 15 phút.

Cách làm cải thảo cuộn cá sốt dầu hào ngon ngọt

- Đặt phần nhân vào lá cải thảo rồi cuộn lại, dùng cọng hành lá đã chần để buộc cố định và tăng độ thẩm mỹ. Xếp từng cuốn vào đĩa đem hấp 20 phút.

Cách làm cải thảo cuộn cá sốt dầu hào ngon ngọt

- Sau khi hấp chín, lấy phần nước hấp của cải cho vào chảo với 1 muỗng dầu hào, đun sôi và thêm bột bắp pha loãng vào khuấy đều để tạo độ sánh.

- Bày từng cuốn cải ra đĩa, rưới thêm sốt. Khi ăn chấm cùng nước tương.

3. Thành phẩm

Món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào với cải chín mềm, phần nhân dai ngọt cùng nước sốt hài hòa, ăn không hay ăn kèm với cơm nóng đều ngon tuyệt.

Cách làm cải thảo cuộn cá sốt dầu hào ngon ngọt

Chúc các bạn thành công! 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Con gái nghệ sĩ Mỹ Linh - Mỹ Anh - đã giành chiến thắng hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" của giải thưởng Làn sóng xanh 2021.

Những chương trình, hài Tết 2022 hứa hẹn sẽ mang đến không khí rộn ràng, tràn ngập tiếng cười cho khán giả trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần.

Tại Giải thưởng Làn sóng xanh 2021, Đen Vâu là nghệ sĩ xuất sắc nhất khi đạt 6 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, MV của năm, Nam ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca khúc được yêu thích trên radio.

Nhiều phim điện ảnh Việt chuẩn bị được khởi chiếu hứa hẹn sẽ thu hút khán giả trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

Nếu bạn muốn làm bánh quy mà chưa biết loại nào vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt này nhé!

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455