Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon, béo ngậy

Ếch chiên bơ béo ngậy chắc hẳn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các thành viên nhí trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu cho món ếch chiên bơ

- 4-5 con ếch (khoảng 1 kg)

- 1 gói (150g) bột chiên giòn (hoặc Aji quick)

- Gia vị thông thường: muối, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn,…

- Tỏi băm nhuyễn

- Bơ

- ½ củ hành tây (cắt miếng nhỏ)

2. Các bước thực hiện ếch chiên bơ vàng thơm

* Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch ếch với muối và rượu trắng để khử mùi tanh.

- Cắt ếch làm 4 và để ráo nước

- Trộn đều thịt ếch với 1 thìa cà phê tỏi vắt lấy nước, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê đường. Ướp thịt khoàng 15 phút.

- Sơ chế ếch tưởng đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thao tác.

Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon béo ngậy

* Bước 2: Chế biến

- Cho bột chiên giòn ra một bát lớn

- Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Chú ý nên đổ nhiều dầu để chiên ếch ngập dầu giúp ếch giòn và vàng hơn.

- Lấy từng miếng ếch, lăn đều qua lớp bột chiên giòn và thả vào chiên. Để lửa vừa đủ giúp thịt ếch chín vàng đều.

- Ếch chiên xong phi tỏi vàng bỏ hành tây vào. Cho Ếch vào, đảo nhanh và bỏ bơ vào để bơ được giữ độ thơm và cho ếch ra đĩa, không được để hành tây chín quá.

Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon béo ngậy
Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon béo ngậy

* Bước 3: Trình bày và thưởng thức

- Trình bày món ăn ra dĩa kèm với rau xà lách, cà chua và dưa leo (tùy chọn).

- Ếch chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng, chấm với tương ớt.

3. Thành phẩm

Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon béo ngậy

Lưu ý:

- Khi chiên ếch, phải đun nóng thật già dầu thì khi cho ếch vào sẽ không bị bắn và không bị dính chảo.

- Trong khi chiên, để lửa vừa phải không để lửa cháy quá to sẽ khiến ếch chín không đều, vì lớp bột bên ngoài dễ bị cháy mà thịt ếch bên trong lại chưa chín kĩ.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch có thể bạn chưa biết

Thịt ếch có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, canxi, natri, magie trong ếch rất nhiều. Nó còn chứa các vitamin như A,B,D,E…giúp sáng mắt và tăng cường sức đề kháng. Thịt ếch thường được các mẹ bổ sung cho con em mình để chống bệnh còi xương, thấp bé.

Món ăn này có thể thay đổi khẩu vị trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Các mẹ nên thường xuyên cho ếch vào thực đơn ăn uống của con để đảm bảo trẻ có một sức khỏe tốt nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455