Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện ngon bá cháy và cực kỳ đơn giản

Chắc bạn không ngờ rằng nồi cơm điện có thể làm được món gà cực kì ngon và đẹp mắt này đúng không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm thịt gà nướng bằng nồi cơm điện đảm bảo vừa ngon lại vừa mềm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 chiếc đùi gà góc tư

- 1 cây hành lá

- 3 thìa canh nước sốt ướp thịt nướng

- 2 củ tỏi cô đơn

-1 quả ớt khô

- 30ml nước tương

- 30ml rượu nấu ăn

- 2 lát gừng

- Nồi cơm điện

2. Cách làm

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng tăm nhọn châm trên bề mặt đùi gà giúp cho miếng đùi gà khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.

Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện ngon bá cháy và cực kỳ đơn giản

- Bước 2: Cho nước tương, sốt ướp thịt nướng, rượu nấu ăn vào bát rồi hòa tan. Đổ bát gia vị vào bát đùi gà. Thêm hành lá, tỏi gừng thái lát, và ớt thái nhỏ vào. Đeo găng tay rồi bóp đều đùi gà.

Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện ngon bá cháy và cực kỳ đơn giản

- Bước 3: Cho đùi gà và gia vị sốt vào túi đựng thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Lót giấy nướng (giấy nến) vào trong lòng nồi cơm điện, cho miếng thịt đùi gà đã ướp vào.

Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện ngon bá cháy và cực kỳ đơn giản

Bước 4: Bạn hãy đậy nắp nồi cơm điện lại và nhấn nút nấu. Sau khoảng 10 phút thì bạn mở nồi ra, lấy phần nước sốt ướp đùi gà quét lên toàn bộ con gà và lại đậy nắp rồi nhấn nút cook lần nữa. Bạn nướng gà thêm khoảng 10 phút là gà sẽ chín.

Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện ngon bá cháy và cực kỳ đơn giản

3. Thành phẩm

Như vậy là bạn đã có món gà thơm ngon, vừa miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện ngon bá cháy và cực kỳ đơn giản

Lưu ý: Để làm được món này thì thứ không thể thiếu là nồi cơm điện. Bạn nên dùng nồi cơm điện chống dính để khi nướng xong da gà không bị dính vào đáy nồi.

Chúc các bạn thành công! 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455