Cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu rất nhanh gọn và đơn giản

Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại đảm bảo mềm thơm, da vàng giòn, đậm vị.

1. Nguyên liệu

- Gà tơ 1con /1.2kg ( đã được làm sạch);

- Muối hạt 150~200g; Sả 4~5 cây;

- Hành tây 1củ;

- Gừng 50g;

- Tiêu 1 thìa cà phê;

- Tỏi 4 tép;

- Nấm tuỳ thích.

2. Cách làm

- Bước 1: Nhuộm da gà cho vàng ruộm: Bắc chảo lên bếp đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan. Bật lửa vừa nấu cho nước nóng. Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng. Vớt gà ra để ráo nước.

Muối trải dưới, lá sả, gừng, tiêu, hành tây để lên trên

Nhuộm da gà cho vàng ruộm

- Bước 2: Hành tây thái lát hơi dày. Gừng thái lát, đập dập. Tỏi để nguyên vỏ, đập dập. Sả cắt khúc vừa, đập dập. Nấm cắt bỏ gốc.

Gà nhuộm da bày lên trên, bọc kín bằng giấy bạc

Muối trải dưới, lá sả, gừng, tiêu, hành tây để lên trên

- Bước 3: Trải giấy bạc ra bàn 2 ~3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm. Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà.

Để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả. Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.

Gà nhuộm da bày lên trên, bọc kín bằng giấy bạc

- Bước 4: Nếu sử dụng nồi 5l nên phải lấy cái lòng nồi ra rồi mới cho con gà vào lọt. Nếu cả nhà có nồi to hơn thì bỏ qua bước này nhé.

- Bước 5: Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng. Nướng 180°C tầm 1h, lật lại, nướng tiếp 200°C khoảng 1h.

Gà xé ra ăn cùng xôi hay cơm nóng thì cực ngon.

3. Thành phẩm

4. Làm nước chấm

- Muối 1 thìa canh;

- Đường 1 thìa canh;

- Mì chính;

- Cốt chanh 1 thìa canh;

- Lá chanh cắt nhuyễn

- Ớt... tất cả trộn đều.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455