Cách làm lẩu gà lá giang chua chua, ngọt ngọt, chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

Lẩu gà lá giang vị chua chua thanh mát kích thích mọi giác quan sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày thời tiết se lạnh, sum họp gia đình hay những ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

- 1-1,2kg thịt gà

- Lá giang: 1 bó

- Bún: 1kg

- Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm: Tùy từng sở thích bạn có thể chọn rau muống, hoa chuối, giá đỗ…

- Gừng 1 củ

- Hành khô, tỏi: Mỗi loại 1 củ

- Ớt sừng: 1 quả

- Gia vị cần thiết: Nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn, hạt tiêu, muối.

Cách làm lẩu gà lá giang chua chua ngọt ngọt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

2. Cách nấu lẩu gà lá giang

* Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

- Gà mua về làm sạch rồi chà xung quanh, bên ngoài gà bằng gừng và muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo.

- Chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi thêm chút gia vị bao gồm: bột nêm, chút đường, hạt tiêu vào ướp. Thời gian ướp khoảng 20 phút để gà ngấm gia vị, khi làm lẩu gà lá giang sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.

Cách làm lẩu gà lá giang chua chua ngọt ngọt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

* Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi đập dập.

- Tỏi và hành khô lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

- Rửa sạch ớt, bỏ cuống, thái lát.

- Đối với lá giang đem nhặt bỏ những cành lá già, giập úa. Tiếp đến ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vò sơ rồi để ráo.

- Nhặt, rửa sạch lá giang

- Đối với những loại rau ăn kèm đem nhặt, ngâm nước muối pha loãng chừng 15-20 phút cho sạch bụi bẩn. Sau đó rửa lại cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Cách làm lẩu gà lá giang chua chua ngọt ngọt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

* Bước 3: Xào thịt gà

- Đun nóng chảo dầu trên bếp thì trút phần ½ phần tỏi vào phi thơm vàng lên thì cho ra đĩa.

- Vẫn chiếc chảo đó thêm chút dầu vào đun nóng thì cho hành khô và ½ chỗ tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Tiếp đến trút thịt gà vào xào cho săn thì tắt bếp.

Cách làm lẩu gà lá giang chua chua ngọt ngọt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

* Bước 4: Làm lẩu gà lá giang

- Bắc nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho thịt gà đã xào vào nấu chín. Cho ớt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Khi thấy thịt gà đã chín thì cho ½ chỗ lá giang vào đảo đều và tiếp tục đun sôi trở lại thì tắt bếp.

- Cho lá giang vào nồi lẩu gà

- Đổ nồi nước gà lá giang vào nồi lẩu. Lúc này bạn có thể thêm phần dầu tỏi phi thơm ở trên cùng chút nước mắm vào nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm lẩu gà lá giang chua chua ngọt ngọt chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

* Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

- Xếp các loại rau ăn kèm và ½ chỗ lá giang ra đĩa. Bún cắt thành những khúc vừa ăn rồi bày ra đĩa.

- Đặt nồi lẩu ở giữa và bắt đầu thưởng thức cùng các loại rau, bún ăn kèm.

- Hoàn thành và thưởng thức lẩu gà lá giang.

Lưu ý:

Món lẩu gà lá giang ngon nhất khi ăn nóng. Để nguội hương vị sẽ kém đi nhiều đấy.

Ngoài bún, các bạn dùng với miến hay cơm đều rất hợp.

Lá giang càng đun lâu vị chua càng tăng. Cho nên lưu ý điều chỉnh lượng lá sao cho thích hợp, đừng để nồi lẩu của ta bị chua quá, phải đi “chữa cháy” thì không ổn tí nào.

Nhớ điều chỉnh độ ngọt với đường, độ cay với ớt trái sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà bạn nhé!

Vừa rồi là cách chuẩn bị, thực hiện cũng như một số lưu ý với cách nấu lẩu gà lá giang để các bạn tham khảo. 

Nhân ngày 20/10 hôm nay, chúc chị em phụ nữ chúng mình ngày càng trẻ đẹp và thành công!

Chị em hãy thử tài món lẩu này trong bữa ăn sum vầy của gia đình mình nhân ngày đặc biệt này nhé!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Ngay sau khi đăng quang, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang cá nhân của mình và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng mạng.

Mỗi đặc sản Phú Yên đều chứa đầy sự tinh tế, sức sáng tạo... của con người, tổng hòa thành một nền ẩm thực đa dạng và khám phá hoài vẫn chưa hết những điều thú vị.

Đêm thi chung kết Miss Grand International 2021 - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện đến từ Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Tối 4/12 quả là một buổi tối khó quên đối với người hâm mộ Việt khi đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 23 tuổi, vượt 59 thí sinh, chính thức đăng quang Miss Grand International 2021.

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455