Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

Mẻ là một loại gia vị truyền thống có vị chua thanh và mùi thơm nhẹ đặc trưng. Gà được chế biến đậm đà với muối, gừng và cơm mẻ là món ăn mới lạ, giúp người nội trợ thay đổi thực đơn mâm cơm gia đình.

1. Nguyên liệu làm lẩu gà nấu mẻ (cho 4 người)

- Gà 2 kg 

- Mẻ: 5 muỗng canh 

- Hành tím băm 50 gr; Sả 5 cây; Ớt sừng: 2 quả; Cà chua: 1 trái; Riềng: 1 củ 

- Dầu ăn 1 ít Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít( Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt).

Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

2. Cách chế biến Lẩu gà nấu mẻ

* Sơ chế và ướp gà

- Gà sau khi mua về rửa sơ gà rồi ngâm gà trong nước muối pha loãng 15 phút để gà ra hết chất bẩn. Sau đó, bạn vớt gà ra, rửa qua 2 - 3 lần nước sạch nữa, cắt khúc vừa ăn và để ráo.

- Ướp thịt gà với 2 muỗng canh mẻ và 1/2 muỗng canh hạt nêm sau đó trộn đều lên cho thịt gà thấm gia vị.

Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

* Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà chua rửa sạch cắt múi cau, sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

- Ớt sừng cắt lát, riềng cắt sợi. Lá quế và ngò rí cắt nhỏ.

Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

* Xào sơ gà

- Bắc nồi lên bếp cho vào 1 ít dầu, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho sả, riềng, và ớt vào phi thơm.

- Cho gà vào xào đến khi săn lại thì cho vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều lên.

- Mách nhỏ: Trước khi nấu lẩu nên xào cho thịt gà săn lại trước để khử được mùi tanh và thịt gà khi nấu sẽ săn chắc và ngon hơn.

Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

4. Nấu lẩu gà

- Cho vào nồi 1 lít nước nấu với lửa vừa trong 15 - 20 phút rồi cho phần mẻ còn lại vào nấu khoảng 5 phút thì cho cà chua vào và tắt bếp.

- Cho lẩu gà ra tô và trang trí bên trên 1 vài cọng rau quế vậy là món ăn đã hoàn thành.

- Mách nhỏ: Mẻ nên lược qua rây trước khi cho vào nước lẩu để giúp nước lẩu được sánh mịn thơm ngon hơn.

Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

5. Thành phẩm

Thịt gà chín tới dai dai, nước lẩu chua thanh, cay cay không bị ngán và thơm mùi riềng sả. Ăn kèm với bún, rau sống hoặc bánh tôm thì không gì cưỡng lại được.

Cách làm lẩu gà nấu mẻ nóng hổi cho những ngày mùa đông

 Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Xúc xích là món ăn nhanh được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em vì lớp vỏ giòn giòn, nhân thịt xay bên trong ngọt đậm đà chắc nịch. Xúc xích gà được làm từ ức gà nên nó chứa rất nhiều protein, cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ và những người tập gym.

Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào như bài viết được chia sẻ dưới đây.

Google Doodle hôm nay 6/12 tôn vinh món pizza của Google có phạm vi tiếp cận người dùng hầu khắp thế giới, trong đó có toàn bộ Châu Mỹ, Châu Âu, một vài nước Châu Phi, một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam...

Những ai từng ghé thăm Hà thành, hẳn sẽ muốn mang một chút "hương vị" của vùng đất này làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số đặc sản đặc trưng của Hà Nội vừa ăn được, vừa có thể mua về dự trữ cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ thực khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Nếu phải nêu một lý do để đến Hà Nội, điều đầu tiên hiện ra trong tâm trí du khách chính là ẩm thực. Được mệnh danh kinh đô ngàn năm văn hiến, ẩm thực Hà Nội cũng biểu hiện nét thanh lịch, tao nhã của người Tràng An.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455