Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà, chuẩn vị miền Trung

Bún nghệ xào lòng là một trong những món đặc sản ngon, lạ, rẻ phổ biến ở miền Trung... Sự kết hợp nguyên liệu và cách chế biến rất khác lạ nên món ăn cũng đem đến hương vị rất đặc biệt. Sợi bún và lòng, gan lợn được xào chung với nghệ tươi nên món ăn vừa có màu vàng bắt mắt vừa sở hữu hương vị thanh mát và ngon miệng.

Món bún nghệ xào lòng là một trong những món ngon nổi tiếng trong ẩm thực của miền Trung, nó đặc biệt bởi sự kết hợp giữa lòng lợn và sợi bún tươi, xào cùng với ngệ tươi giã nhuyễn tạo nên hương vị khác biệt và màu sắc vàng rực rỡ của nghệ tươi. 

Món này không chỉ ngon mà rất tốt cho sức khỏe với gia vị nghệ tươi. Cách làm món bún nghệ xào lòng đơn giản, sau đây là công thức làm món bún nghệ xào lòng:

1. Nguyên liệu món bún nghệ xào lòng

- Bún

- Lòng lợn

- Nghệ tươi

- Một số gia vị đi kèm như rau răm, lá hẹ, nước mắm, tiêu, ớt, bột nêm, đường, dầu ăn, hành củ, tỏi.

Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung

2. Cách làm bún nghệ xào lòng

- Nghệ tươi cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn, nếu có máy xay thì cho vào máy xay sẽ nhanh hơn

- Lòng lợn mua loại thập cẩm tức là đủ loại luôn gồm lòng, dạ dày, gan, núm đuôi, tim, cật, lòng mua về rửa sạch với muối, chần sơ với nước đang sôi để dễ thái nhỏ, chần xong thì mang đi thái nhỏ, ướp sơ với ít gia vị gồm hành củ, 1 ít nghệ đã giã nhuyễn, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu. 

Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung

- Phi thơm dầu ăn với hành, cho lòng vào xào chín.

Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung

- Bún tươi chọn loại bún sợi nhỏ, cho gia vị vào bún gồm nghệ giã nhuyễn, dầu ăn, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, dùng bao tay thực phẩm trộn đều gia vị ngấm vào bún trước khi cho lên bếp. 

Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung

- Sau đó cho bún vào nồi hoặc chảo lớn, bật bếp và xào bún ngấm gia vị, cho lòng đã xào lúc nãy vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp, thêm vào một ít lá hẹ thái nhỏ.

Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung

3. Thành phẩm

Món này ăn lúc còn nóng, cho bún ra tô, thêm vào ít rau răm thái nhỏ, thêm tương ớt là có thể thưởng thức.

Cách làm món bún nghệ xào lòng thơm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung

Chúc các bạn thành công với món bún nghệ xào lòng.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455