Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon, đậm đà cho những ngày cuối tuần

Món chân giò chiên muối giòn ngon có bề ngoài vàng ươm được chiên giòn trong dầu ăn thực vật, bên cạnh đó vị béo bùi của thịt và mỡ xem lẫn với nhau rất hài hòa, vị mằn mặn dịu của muối sẽ khiến bạn tốn khá nhiều cơm khi ăn kèm với món ăn hấp dẫn này.

Bài viết này chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm, bí quyết, cách làm món giò heo chiên giòn để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Mỗi khi vào ngày cuối tuần hay có dịp, lễ, tiệc cần đến một món ăn ngon, hấp dẫn, rất sang thì bạn có thể áp dụng làm ngay.

1. Nguyên liệu làm chân giò chiên muối

- 2 cái chân giò heo trước.

- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm, hành tím, tỏi, ớt

- Giấy bạc, dầu hào

- Giấm hoặc chanh để khử mùi hôi chân giò.

2. Cách làm món chân giò chiên muối

* Bước 1: 

- Chân giò heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, dùng dao lam cạo sạch lông heo, cặn bẩn, lạng bớt phần mỡ đi. Sau đó xát chân giò với chanh, giấm để khử mùi hôi, rửa lại với nước.

- Chân giò đã rửa sạch thì rút xương chân giò heo ra.

- Rửa sạch lại lần nữa với nước và để ráo.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

* Bước 2: 

- Ướp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường,  ½ muỗng cà phê dầu hào, trộn đều cho thấm gia vị.

- Sau đó, ướp với bột ngũ vị hương rồi dùng để khoảng 20 phút cho thấm vị.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

* Bước 3: 

- Bọc chân giò heo trong giấy bạc rồi cho luộc chân giò khoảng 5 - 6 phút thì chân giò sẽ mềm.

- Chân giò chín thì lấy ra rửa lại với nước lạnh, dùng tăm xiên đều trên da để khi dễ dàng chiên hơn.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

* Bước 4: 

- Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi dày và cho dầu ăn vào vừa đủ ngập chân giò.

- Khi dầu ăn nóng lên, nhúng chân giò vào chảo dầu để chiên, thường xuyên dùng muôi hay vá để tưới dầu lên trên chân giò để chân giò được chín vàng đều hơn.

- Thời gian chín chân giò thường khoảng 30 - 45 phút.

- Khi chân giò đã vàng rượm thì vớt chân giò ra, để ra rổ để ráo bớt dầu, có thể dùng thêm giấy thấm dầu ăn.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

Bước 5:

- Khi chân giò nguội 1 chút bạn dùng dao sắc để thái thành từng miếng lát rồi bày ra đĩa.

- Trang trí thêm với ít rau thơm, hoa cà rốt  hoặc hoa ớt cho đẹp mắt.

- Khi ăn bạn ăn kèm nước chấm tỏi ớt chua cay ngọt cùng ít dưa chua.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

Món ăn này ăn với bánh tráng cuốn với rau xà lách hay với cơm nóng đều ngon tuyệt vời.

Chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn là bạn đã hoàn thành xong món ăn cực hấp dẫn hao cơm cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Bún nghệ xào lòng là một trong những món đặc sản ngon, lạ, rẻ phổ biến ở miền Trung... Sự kết hợp nguyên liệu và cách chế biến rất khác lạ nên món ăn cũng đem đến hương vị rất đặc biệt. Sợi bún và lòng, gan lợn được xào chung với nghệ tươi nên món ăn vừa có màu vàng bắt mắt vừa sở hữu hương vị thanh mát và ngon miệng.

Húng chanh kết hợp với các nguyên liệu như quả quất (tắc), đường phèn, gừng… là bạn có thể nấu siro trị ho tại nhà rất hiệu quả.

Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon với cách chế biến mới lạ không cần nước, thành phẩm lại ngon vô đối và cách làm thì vô cùng đơn giản.

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Trị phải kể đến món Cháo cá Vạt Giường Hải Lăng. Cả cái tên món ăn và hương vị đặc biệt đã để lại ấn tượng đối với thực khách khi thưởng thức.

Với những món ăn đơn giản này, các chàng có thể có những món ăn ngon lành, dễ làm chiều lòng chị em ngày đặc biệt.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455