Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon, đậm đà cho những ngày cuối tuần

Món chân giò chiên muối giòn ngon có bề ngoài vàng ươm được chiên giòn trong dầu ăn thực vật, bên cạnh đó vị béo bùi của thịt và mỡ xem lẫn với nhau rất hài hòa, vị mằn mặn dịu của muối sẽ khiến bạn tốn khá nhiều cơm khi ăn kèm với món ăn hấp dẫn này.

Bài viết này chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm, bí quyết, cách làm món giò heo chiên giòn để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Mỗi khi vào ngày cuối tuần hay có dịp, lễ, tiệc cần đến một món ăn ngon, hấp dẫn, rất sang thì bạn có thể áp dụng làm ngay.

1. Nguyên liệu làm chân giò chiên muối

- 2 cái chân giò heo trước.

- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm, hành tím, tỏi, ớt

- Giấy bạc, dầu hào

- Giấm hoặc chanh để khử mùi hôi chân giò.

2. Cách làm món chân giò chiên muối

* Bước 1: 

- Chân giò heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, dùng dao lam cạo sạch lông heo, cặn bẩn, lạng bớt phần mỡ đi. Sau đó xát chân giò với chanh, giấm để khử mùi hôi, rửa lại với nước.

- Chân giò đã rửa sạch thì rút xương chân giò heo ra.

- Rửa sạch lại lần nữa với nước và để ráo.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

* Bước 2: 

- Ướp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường,  ½ muỗng cà phê dầu hào, trộn đều cho thấm gia vị.

- Sau đó, ướp với bột ngũ vị hương rồi dùng để khoảng 20 phút cho thấm vị.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

* Bước 3: 

- Bọc chân giò heo trong giấy bạc rồi cho luộc chân giò khoảng 5 - 6 phút thì chân giò sẽ mềm.

- Chân giò chín thì lấy ra rửa lại với nước lạnh, dùng tăm xiên đều trên da để khi dễ dàng chiên hơn.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

* Bước 4: 

- Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi dày và cho dầu ăn vào vừa đủ ngập chân giò.

- Khi dầu ăn nóng lên, nhúng chân giò vào chảo dầu để chiên, thường xuyên dùng muôi hay vá để tưới dầu lên trên chân giò để chân giò được chín vàng đều hơn.

- Thời gian chín chân giò thường khoảng 30 - 45 phút.

- Khi chân giò đã vàng rượm thì vớt chân giò ra, để ra rổ để ráo bớt dầu, có thể dùng thêm giấy thấm dầu ăn.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

Bước 5:

- Khi chân giò nguội 1 chút bạn dùng dao sắc để thái thành từng miếng lát rồi bày ra đĩa.

- Trang trí thêm với ít rau thơm, hoa cà rốt  hoặc hoa ớt cho đẹp mắt.

- Khi ăn bạn ăn kèm nước chấm tỏi ớt chua cay ngọt cùng ít dưa chua.

Cách làm món chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho những ngày cuối tuần

Món ăn này ăn với bánh tráng cuốn với rau xà lách hay với cơm nóng đều ngon tuyệt vời.

Chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn là bạn đã hoàn thành xong món ăn cực hấp dẫn hao cơm cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Nhắc đến đặc sản Hạ Long (Quảng Ninh) là nhắc đến chả mực. Chả mực Hạ Long là món chả được làm từ mực tươi và điều đặc biệt của món ăn này là nguyên liệu để làm món chả mực này chắc chắn phải là mực mai.

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình nhưng chưa biết vào bếp thực hiện món nào? Với cách làm đơn giản, bày biện đẹp mắt, món cá vược hấp xì dầu đảm bảo sẽ đắt khách nhất trên mâm cơm gia đình của bạn.

Sử dụng giấy bạc, giấy nến khi chiên thực phẩm trong nồi chiên không dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nhiều người lo ngại tính an toàn khi nhiệt lượng tiếp xúc với giấy bạc, giấy nến sẽ tạo ra phản ứng hóa học trên thực phẩm. Tuy nhiên sự thật không hoàn toàn như vậy.

Sườn heo chiên luôn là một trong những món ngon mà bất kỳ người nào cũng đều yêu thích. Cách làm món này khá đơn giản, hầu như ai cũng đều có thể làm được.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455