Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi, béo ngậy, ngon hết ý

Cắn thử một miếng mực bạn sẽ cảm nhận ngay được vị bùi béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên giòn ngọt được bao phủ một lớp trứng muối bên ngoài, khiến bạn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay miếng thứ hai.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 2-3 con mực ống.

- 3 lòng đỏ trứng vịt muối.

- Vài ngọn rau răm.

- 1 thìa bơ.

- 1 bát bột năng hoặc bột mì.

- 1 thìa cà phê bột tỏi.

- 1 quả trứng gà.

- 1/2 thìa cà phê tiêu; 1/2 thìa cà phê đường; 1/2 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

2. Cách làm

- Mực đem sơ chế cho sạch sẽ sau đó thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

- Trứng muối cho vào bát và đặt trong xửng hấp sau đó đem hấp khoảng vài phút cho trứng muối vừa chín là lấy ra, dùng thìa nghiền cho trứng nhuyễn mịn.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

- Trộn đều bột năng hoặc bột mì với bột tỏi trong 1 bát sau đó bạn cho mực vào xóc đều, sao cho mực bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

- Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, nhiệt độ nồi dầu đã đủ nóng mới cho từng miếng mực vào chiên. Tiếp tục chiên tới khi mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào, đảo đều và xào cho dậy mùi thơm thì cho rau răm vào cùng.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

- Tiếp theo cho mực đã chiên vào cùng và xóc đều, nêm đường, tiêu, muối cho vừa khẩu vị và đảo đều là tắt bếp.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

- Xúc mực chiên trứng muối ra đĩa thưởng thức.

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

3. Thành phẩm

Cách làm mực chiên trứng muối bùi bùi béo ngậy ngon hết ý

Cách chọn mua mực tươi ngon:

- Nên chọn mua mực tươi có màu sắc tươi sáng, thân mực có màu trắng đục còn phần lưng mực có mầu nâu sậm.

- Nên chọn mực có thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Không chọn mực mềm nhũn, có mùi hôi lạ.

- Ngoài ra, mực tươi có màu mắt trong không đục, không bị lồi ra ngoài, không bị chảy dịch.

Cách khử mùi tanh mực hiệu quả:

- Cách 1: Bóp mực đều và nhẹ tay với nước cốt chanh khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch thịt mực dưới vòi vước đang rửa, để ráo trên rổ. Chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực rất hiệu quả.

- Cách 2: Chần sơ mực qua nước trà xanh, sau đấy ngâm ngay vào chậu nước lạnh chính là cách giúp mùi tanh của mực được khử hiệu quả. Ngâm vào nước lạnh cũng sẽ giúp mực có được hương thơm đậm đà khi chế biến.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Tối 4/12 quả là một buổi tối khó quên đối với người hâm mộ Việt khi đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 23 tuổi, vượt 59 thí sinh, chính thức đăng quang Miss Grand International 2021.

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455